Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em luôn là một trong những vấn đề đáng quan tâm trong xã hội ngày nay,  thế nhưng, thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em phải trang trí như thế nào? Làm sao để tạo ra một không gian nội thất tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình? Làm thế nào kích thích cho não bộ nhằm tạo cho bé sự thoải mái và hiệu quả trong học tập? Thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ em rất được các gia đình quan tâm chăm chút bởi đây là không gian giúp các em có thể nghỉ ngơi thư giãn học tập và còn góp phần hình thành nhân cách cho các em nữa.

1. Thiết kế nội thất an toàn cho trẻ

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần trang trí đơn giản, không nên có nhiều góc cạnh cứng, có độ sắc nhằm tránh nguy hiểm khi trẻ va vào. Vật liệu sử dụng phải an toàn, không nên sử dụng vật liệu nhanh bị oxy hóa và độc hại. Ổ điện không nên để quá thấp, tránh tầm với của trẻ.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em (1)

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em ảnh 1

2. Sử dụng màu sắc sặc sỡ trong thiết kế

Màu được sử dụng hợp lý sẽ giúp trẻ sớm nhận biết về màu sắc đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của trẻ.

Với phòng ngủ bé trai, sơn tường cùng với màu sắc của những món đồ nội thất phải theo tông màu chủ đạo. Thông thường, chúng ta hay sử dụng màu xanh da trời, màu cam, màu xanh lá cây,.. gợi ra sự năng động, tinh nghịch, vui tươi của các bé trai

Với phòng ngủ bé gái, màu sắc phải trẻ trung và sinh động. Nên sử dụng màu hồng, vàng nhẹ, tông màu kem…, những màu sắc mang đậm sự nữ tính sẽ phần nào phát triến tính cách dịu dàng, nữ tính cho bé

Bên cạnh đó, màu sắc cần được phối hợp một cách hài hòa. Vật dụng có hình khối cơ bản vừa để trang trí phòng vừa phát triển trí tưởng tượng của trẻ.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em (2)

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em ảnh 2

3. Ánh sáng

Khi lựa chọn thiết bị chiếu sáng cho phòng của trẻ, bạn hãy đảm bảo rằng chúng đáp ứng được yêu cầu về độ sáng ổn định, có thiết kế bền và an toàn cũng như phù hợp với chủ đề trang trí trong phòng. Đừng quên đèn bàn và đèn ngủ bởi 2 loại đèn này góp phần rất lớn trong việc giữ gìn thị lực cho trẻ. Ngoài ra, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi nó có lợi cho sức khỏe của trẻ.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em (3)

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em ảnh 3

4. Phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé, cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản về phong thủy như sau:

+ Cửa chính và cửa sổ không nên nằm trên cùng một bức tường.

+ Không đặt giường ngủ hay bàn học giữa cửa sổ.

+ Kệ sách và giá sách nên có cửa vì để trống sẽ không tốt.

+ Vị trí ngồi học của trẻ nên có tầm nhìn ra cửa đi, không để trẻ ngồi quay l