Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp

Khi xây dựng một ngôi nhà thường các gia chủ đều muốn xây nhà đẹp. Một ngôi nhà đẹp ở đây không chỉ là đảm bảo đẹp về công năng sử dụng mà còn còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong việc bài trí thiết kế nội thất đẹp. Một trong những điều đó phải kể đến việc lựa chọn mẫu cầu thang khoa học và hợp lý sẽ góp phần tạo nên một tổng thể thống nhất trong ngôi nhà cũng như tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà của mỗi gia chủ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt sẽ  tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp để các bạn đọc cùng tham khảo.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp và lôi cuốn 

Hiện nay có rất nhiều mẫu cầu thang đẹp với các kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số điều  tư vấn  thiết kế nội thất  về mẫu cầu thang đẹp mà nhiều gia chủ đã và đang lựa chọn.

Mẫu cầu thang thẳng: Có ba loại là thang 1 đợt, 2 đợt và 3 đợt.

Cầu thang 1 đợt: Đây là mẫu cầu thang được thiết kế đơn giản nhất và có ưu điểm làm rộng diện tích sử dụng cho tầng trệt nhưng lại làm tốn diện tích cho các tầng trền vì phải làm hành lang đi bên cạnh. Bước tiếp theo sau khi lựa chọn kiểu cầu thang các bạn phải xác định được tỉ lệ hài hòa giữa các bậc thang như chiều cao, độ rộng, độ dốc và chiếu nghỉ, lan can….Với thang dạng thẳng, mỗi đợt thang không nên nhiều hơn 16 bậc vì số bậc này là tương đối hợp lý. Đồng thời bậc cầu thang được coi là lý tưởng khi đạt chỉ số chiều sâu từ 25 đến 30cm, chiều cao bậc từ 17 đến 18 cm. Các bậc thang đó hình thành độ dốc toàn bộ cầu thang trong vòng 20-30 độ.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 01

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 01

Cầu thang 2 đợt: Đây là mẫu thang chiếm diện tích ít nhất nhưng có nhược điểm là các đợt dưới thường bị tối và bí. Để khắc phục nhược điểm này nên các kiến trúc sư có thể biến tấu hoặc phối cách trang trí để làm cho tổng thể cầu thang thêm đẹp và không bị mất cân đối với tổng thể chung.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 02

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 02

Cầu thang 3 đợt: Mẫu thang này trông thông thoáng và có kiểu dáng và tạo thêm vẻ uyển chuyển cho ngôi nhà. Các bạn có thể kết hợp chiếu sáng nếu tum thang làm mái kính, mái nhựa trong tuy nhiên lại tốn diện tích nhất. Nếu nhà bạn có diện tích rộng rãi, thông số về chiều cao của các tầng nhà lớn, đặt cao vấn đề an toàn trong giao thông cầu thang khi sử dụng thì chúng tôi gợi ý mẫu thang này là một lựa chọn thích hợp cho gia chủ. Ngoài ra, về tỷ lệ thiết kế (chiếu nghỉ) chỉ có ở thang thẳng mà không có ở dạng thang tròn. Việc xác định độ rộng cho chiếu nghỉ thì phụ thuộc vào vế thang (chiều thang của cầu thang). Phần chiếu nghỉ sẽ được trang trí một số tiểu cảnh hoặc thiết kế cách điệu sẽ tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhà và nội thất nhà đẹp  của bạn trở nên thu hút hơn.