Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp mới nhất 2018

Thiết kế nội thất nhà bếp là sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu chất lượng cao với các thiết bị bếp cao cấp để tạo không gian đẹp, tiện nghi cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết gì về xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp mới nhất trong năm 2018 là gì chưa? Hãy cùng Thiết kế nội thất nhà bếp tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp chủ đạo trong năm 2018

1. Thiết kế nội thất nhà bếp không gian mở

Nếu bạn sở hữu một không gian diện tích hẹp thì thiết kế nội thất nhà bếp không gian mở là lựa chọn vô cùng hợp lý. Trước đây nhà bếp thường có xu hướng được thiết kế ẩn nhưng hiện nay những bức tường sẽ được loại bớt để mở rộng không gian. Với kiểu thiết kế này, không gian nhà bếp được mở rộng hơn rất nhiều đồng thời từ nhà bếp bạn có thể nhìn thấy mọi cảnh vật xung quanh ngôi nhà. Sự đồng điệu giữa nội thất nhà bếp với phòng khách sẽ tạo nên không gian sống hài hòa bậc nhất.

Thiết kế nội thất nhà bếp không gian mở

Thiết kế nội thất nhà bếp không gian mở

2. Thiết kế nội thất nhà bếp mang tính ứng dụng cao

Ngoài tính thẩm mỹ, thiết kế nội thất nhà bếp cũng cần chú trọng đến tính tiện nghi. Hãy luôn đảm bảo tất cả nội thất luôn sẵn sàng để nấu, lưu trữ và làm sạch. Tủ bếp, tủ lạnh, lò nướng, chậu đôi, vòi, máy hút mùi…tất cả chúng sẽ tạo nên một căn bếp đẹp và hữu dụng.

Ngoài ra bạn cần có một hệ thống chứa đồ thông minh để tối đa hóa không gian sử dụng. Sử dụng những ngăn kéo, giá trượt để chứa đồ dùng và các loại gia vị sẽ tăng thêm tính tiện dụng, để những bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Thiết kế nội thất nhà bếp ứng dụng cao

Thiết kế nội thất nhà bếp ứng dụng cao

3. Thiết kế nội thất nhà bếp cổ điển sang trọng

Kim loại có màu sắc ấm như vàng, đồng đỏ và đồng thiếc được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất phòng bếp cổ điển – đây cũng là nét đặc trưng riêng của phong cách thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng cổ điển. Ánh kim xuất hiện ở các vòi nước, đèn, ngăn kéo tủ bếp và một số vật dụng khác sẽ tạo nên nét sang trọng không đâu sánh bằng.

Thiết kế nội thất nhà bếp ánh kim cổ điển sang trọng

Thiết kế nội thất nhà bếp ánh kim cổ điển sang trọng

4. Thiết kế nội thất nhà bếp từ những gam màu rõ nét

Nhà bếp với những tông màu nội thất đậm, tương phản tạo nên sự nổi bật. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bật cho tất cả tủ bếp mà cần đan xen thêm những màu nền trung tính nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái hơn. Sơn một mặt tường với màu sắc tươi