Những món đồ cổ không nên bài trí trong nhà

Những món đồ cổ không nên bài trí trong nhà

(Thiếu)

Nhiều người có sở thích không ai giống ai, có người thích sưu tập kim cương, có người tích sưu tập giầy hiệu nổi tiếng, đồng hồ, mũ thời trang, thậm trí là gươm, kiếm…, đặc biệt là sưu tập đồ cổ, thậm chí đam mê tới mức trưng bày chúng ở khắp nhà: phòng khách, phòng ngủ, cửa ra vào… Nhưng theo phong thủy, việc để một số món đồ cổ trong nhà có thể gây hại cho gia chủ. Dưới dây là những món đồ cổ bạn không nên để trong phòng:

Đồ tùy táng

Những món đồ cổ này có thể do bị đào bới trộm ở mộ, rồi bán ra thị trường, và có thể nó sẽ đến tay bạn. Những kiểu đồ cổ này chưa hề được làm sạch, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh, không có lợi cho ngôi nhà của bạn. Thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, hòa khí và sự bình an của cả gia đình. Vì thế tuyệt đối không nên để chúng trong nhà.

Quần áo cũ

Quần áo cũ, đời cổ không rõ lai lịch cũng có thể là đồ tùy táng, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh. Bạn nên tiêu hủy chúng hoặc mang đi nơi khác.

Tượng cổ không rõ nguồn gốc

Trước khi đặt tượng phải tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của nó. Nếu tượng đã đặt, thờ ở nơi khác thì bạn không nên mang về nhà, bởi chúng sẽ mang theo nhiều sát khí bất lợi.

Tiền xu cổ

Người xưa cho rằng tiền xu dùng trong yểm Phong Thuỷ nếu là tiền cổ thì tốt nhất, vì tiền cổ được chế tạo đã nhiều năm nên hấp thu được “thiên khí”. Đồng thời do phần lớn các đồng tiền cổ được chôn vùi dưới đất nên đã hấp thu được “địa khí”. Nhiều người không hiểu cho rằng xu cổ có khả năng trừ sát khí, thực tế lại ngược lại, xu cổ dù là giả cổ bị ăn mòn bằng axít, cũng chứa rất nhiều âm khí.

Qua đo đạc nhiều năm các nhà phong thủy đã chứng minh tất cả nhà có xu cổ đều bị ăng ten địa từ trường và thước tầm long phát hiện ra ngay, vì nơi đó có trường khí âm rất cao.

 

 

Sở thích sưu tập những món đồ cổ ví dụ như việc đặt hũ đồng xu cổ dưới giường, sẽ gây chia rẽ tình cảm vợ chồng. Nhìn chung, đồ cổ thường mang đến những nguồn năng lượng xấu, trường khí xấu, hay vi khuẩn gây hại, bởi đa phần đồ cổ có nguồn gốc từ mộ, nghĩa địa…  Vì vậy mọi người có sở thích sưu tầm đồ cổ nên chú ý tới phong thủy để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình cảm của gia đình ban.