Nhà thép tiền chế đang là một khái niệm khá mới mẻ trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà ở hiện nay. Với nhiều những ưu điểm hiện đại được ứng dụng rộng rãi, xu hướng nhà thép tiền chế ngày càng được lan rộng. Cùng chúng tôi tham khảo bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng và lợi ích của thiết kế này nhé.

1. Nhà khung thép tiền chế 2 tầng là gì?

Hiện nay, quy trình xây dựng tại các thành phố lớn đang “nổi” lên xu hướng nhà khung thép. Vậy mô hình nhà ở này là gì? Nhà khung thép tiền chế là một kết cấu hoàn chỉnh theo chi tiết của bản vẽ được tạo thành từ các khung thép tiền chế ghép nối với nhau một cách chắc chắn. Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng được các kiến trúc sư có kinh nghiệm kết hợp cùng những mong muốn của gia chủ.

Quy trình sản xuất và lắp ghép khung thép sẽ được thực hiện tại nhà máy đảm bảo theo quy trình nghiêm ngặt. Trong giai đoạn này, các kiến trúc sư là những người có vai trò vô cùng quan trọng giúp cho chi phí sản xuất tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng khi thi công công trình.

Việc đảm bảo cho mặt bằng thi công bằng phẳng, ít sỏi đá gập ghềnh sẽ giúp cho việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn. Thép tiền chế mang lại rất nhiều lợi ích, đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

2. Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Dưới đây là mẫu bản vẽ dành cho nhà thép tiền chế 2 tầng cơ bản được nhiều nơi ứng dụng rộng rãi. Mời bạn đọc tham khảo:

Mẫu bản vẽ của nhà thép tiền chế 2 tầng cơ bản

Mẫu bản vẽ của nhà thép tiền chế 2 tầng cơ bản

Cấu tạo chính khung nhà tiền chế 2 tầng

  • Các khung chịu lực bao gồm cột đứng, cột ngang, xà gồ và khung kèo dầm cột,..
  • Phần mái nhà gồm dầm, xà gồ, tôn lạnh hoặc tôn giả ngói theo sở thích của chủ nhà
  • Nền xi măng chịu lực và hệ thống tường xung quanh
  • Sử dụng chất liệu khung nhôm, vách nhôm, cường lực trong các thiết kế

Các thông số chi tiết trong bản vẽ

  • Chiều dài, rộng: Thông số này được tính là khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện.
  • Chiều cao: Thông số này được tính từ mặt đất đến điểm cao nhất của ngôi nhà
  • Độ dốc của mái: Thông số này được tính toán theo độ nghiêng đo tầm ~ 15%
  • Một số thông số khác trong bản vẽ.

3. Đặc điểm của nhà thép tiền chế 2 tầng

Nhà thép tiền chế là hình thức xây dựng còn khá mới mẻ nên có rất nhiều những thắc mắc xung quanh việc liệu rằng có đảm bảo tính an toàn hay không. Thép là một loại vật liệu có độ chắc chắn rất cao và khả năng chịu lực vô cùng tốt.

Nhà thép tiền chế là hình thức xây dựng còn khá mới mẻ

Nhà thép tiền chế là hình thức xây dựng còn khá mới mẻ

Tất cả các loại thép đều trải qua quá trình sản xuất và đúc nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn. Mọi chi tiết của khung thép đều được tính toán chuẩn theo nguyên tắc. Ngoài ra, những ngôi nhà thép tiền chế 2 tầng sẽ mang lại cho gia đình bạn một không gian rộng rãi và giải quyết bài toán kinh tế một cách tối ưu nhất.

4. Lợi ích khi xây dựng nhà thép tiền chế 2 tầng

Xây dựng nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp hoàn hảo cho những gia đình muốn tiết kiệm kinh phí khi xây dựng nhà ở mà đảm bảo được yếu tố an toàn. Điều này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của những gia đình ở thành phố.

Khi xây dựng ngôi nhà theo phương pháp truyền thống, bạn sẽ cần rất nhiều các chi phí mua sắm các vật liệu như gạch, xi măng, cát, thép, đá,… số lượng lớn. Điều này sẽ tốn hầu hết chi phí xây dựng để hoàn thiện căn nhà. Thế nhưng với giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế, bạn sẽ không cần phải bỏ ra số tiền lớn để mua sắm các loại vật liệu này.

Xây dựng nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp hoàn hảo cho những gia đình muốn tiết kiệm kinh phí

Xây dựng nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp hoàn hảo cho những gia đình muốn tiết kiệm kinh phí

Ngoài ra, thời gian từ lúc khởi công đến khi hoàn thiện ngôi nhà sẽ được rút lại rất nhiều. Bạn sẽ tiết kiệm được hơn ⅓ thời gian so với phương pháp xây dựng nhà truyền thống. Ngôi nhà vẫn đảm bảo được tính an toàn với người sử dụng ngang bằng với những công trình khác.

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng càng chi tiết càng giúp cho ngôi nhà của bạn đảm bảo tiết kiệm và an toàn. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm được nhiều lựa chọn hơn cho ngôi nhà tương lai của mình.

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng – định nghĩa và lợi ích
Rate this post
Share →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *