Biệt thự 2 tầng đẹp

Biệt thự 2 tầng đẹp mang phong cách hình khối hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay – Con người chúng ta luôn tiến lên phía trước trong sự phát triển mọi mặt hướng tới cái đẹp, từ đời sống vật chất cho đến tinh thần. Và đi cùng với lịch sử phát triển hướng tới cái đẹp trong sự phát triển của loài người thì phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay cũng rất đa dạng như : Nhà biệt thự, nhà ống, nhà lô phố, nhà vườn, nhà chung cư…v.v… nhằm đáp ứng yêu cầu và mong muốn được sống trong 1 căn nhà đẹp, phù hợp với cuộc sống của mỗi gia đình trong xã hội…

Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có diện tích mặt bằng tầng 1 rộng 95m2 – mang phong cách hình khối hiện đại, trẻ trung mà các KTS của Kiến Tạo Việt gửi tới dưới đây, sẽ giúp cho các bạn có thêm 1 ý tưởng tham khảo phù hợp với xu hướng kiến trúc biệt thự trong xã hội hiện đại ngày nay.

Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp – Phong cách trẻ trung và năng động

Trước tiên, với phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp duới đây – Các bạn sẽ có thể dễ dàng cảm nhận được một sự mạnh mẽ, trẻ trung trong thiết kế với những mảng khối được tạo hình khéo léo và sắp đặt hợp lý, tạo ra sự cân đối cho toàn bộ tổng thể chung của công trình nhà đẹp này.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại, Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp pc

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp – Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp

Với sự tính toán cẩn trọng trong thiết kế để đảm bảo tốt sự ổn định cho môi trường sống của gia chủ – với các yếu tố có lợi như : Ánh sáng, không khí, cây xanh… Toàn bộ hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng được tạo hình với sự vuông góc của hình khối trong tổng thể.

Ngoài ra, yếu tố tông màu sử dụng cho công trình biệt thự này cũng rất cần thiết – Với lựa chọn tông màu trắng+cam+nâu đất, các KTS thiết kế đã phối hợp phân bổ đầy hợp lý để giúp tôn lên vẻ đẹp của các mảng hình khối trong phối cảnh chung của biệt thự 2 tầng đẹp trẻ trung này. Và cảm nhận rõ rệt khi nhìn vào công trình, bạn sẽ thấy 1 sự trẻ trung, hiện đại, mạnh mẽ, cân đối và cũng không hề thiếu đi sự sang trọng cho thiết kế biệt thự nhà đẹp này.

Mặt bằng phân bổ không gian biệt thự 2 tầng đẹp

Trong thiết kế biệt thự 2 tầng này – Các KTS đã thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng không gian sinh hoạt dành cho 1 gia đình có số lượng thành viên từ 4-5, với các phòng chức năng là : Phòng khách, phòng bếp+ăn, 4 phòng ngủ, phòng thờ tổ tiên, 3 phòng wc, 1 phòng wc riêng phòng ngủ bố mẹ, 1 phòng chứa đồ nhỏ, sân phơi đồ.

 

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại, Mặt bằng biệt thự 2 tầng đẹp 02

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp – Mặt bằng biệt thự 2 tầng đẹp 02

Từ cách thiết kế tạo hình với 2 khối thò thụt, nhìn theo mặt bằng được xếp theo hình chữ L vuông góc. Các KTS đã bố trí vị trí cầu thang nằm phía cuối của khối thò lên mặt tiền, hơi dịch về gần giữa khối thụt – sẽ tạo ra sự thuận lợi cho giao thông đi lại trong nhà và trở thành điểm đệm để giúp phân bổ các không gian tại trên tầng.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại, Mặt bằng biệt thự 2 tầng đẹp tum

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp – Mặt bằng biệt thự 2 tầng đẹp tum

Với những công trình biệt thự – thông thường luôn có diện tích mặt bằng khá rộng rãi. Chính nhờ vậy, sẽ giúp cho các KTS thuận tiện hơn khi thiết kế bố trí hệ thống cửa tại nhiều hướng mặt tiền của công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng đẹp này – nhằm tối ưu, tận dụng triệt để lợi thế để giúp cho môi trường sống bên trong của công trình luôn ổn định các yếu tố : Lưu thông không khí, lấy sáng, giải phóng tầm nhìn ra không gian ngoài trời.

Nhìn chung, sự cần thiết trong tính toán công năng, thông thủy và sự cảm nhận không gian, màu sắc, tinh thần trong thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp mắt ở trên. Sẽ giúp cho các bạn có được 1 thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp theo phong cách trẻ trung, hiện đại, phù hợp với cuộc sống năng động của xã hội ngày nay.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt