Các kiểu cầu thang đẹp mà bạn nên tham khảo khi chọn lựa trong thiết kế không gian sống

Khi thiết kế và xây dựng nhà tầng, cầu thang là một phần khá quan trọng và không thể bỏ qua. Bởi lẽ đây không chỉ là khu vực có vai trò kết nối không gian trong nhà mà khi sử dụng các kiểu cầu thang đẹp còn khiến căn nhà có tính thẩm mỹ cao hơn.

Thiết kế cầu thang nhà ống đẹp vừa phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà, tận dụng được hết công năng đồng thời cũng giúp tiết kiệm diện tích cho không gian nhỏ hẹp. Chính vì vậy bạn nên tham khảo các mẫu cầu thang trước khi xây dựng để đảm bảo chọn lựa được dòng sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Những kiểu cầu thang đơn giản đẹp theo từng loại vật liệu

Hiện nay trong xây dựng, có rất nhiều các dòng cầu thang đơn giản đẹp theo từng loại chất liệu. Bạn có thể xem xét tổng thể chung của căn nhà để lựa chọn vật liệu phù hợp. Chẳng hạn khi nhà bạn có các vật dụng bàn, ghế, kệ đều bằng gỗ thì một các kiểu cầu thang đẹp lý tưởng mà bạn nên tham khảo nên cũng bằng chất liệu gỗ.

Cầu thang gỗ

Gỗ luôn là một trong số những chất liệu được nhiều người yêu thích lựa chọn nhất.  Đặc biệt là những căn nhà ống theo phong cách Bắc Âu hoặc phong cách cổ điển. Ưu điểm của loại càu thang đẹp cho nhà ống này đó chính là vẻ đẹp vô cùng tự nhiên và không bao giờ bị lỗi thời mà nó mang lại. Nếu bạn chọn lựa các chất liệu gỗ tốt thì cầu thang gỗ cũng rất bền đẹp theo năm tháng.

Cầu thang là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng. Nó mang tới cho bạn sự cân đối trong ngôi nhà. Hãy cùng dựa vào kiến thức nhà đẹp sau đây để tìm hiểu cho mình mẫu cầu thang hợp với ngôi nhà của bạn.

các kiểu cầu thang đẹp

Mẫu cầu thang kính cho ngôi nhà

Cầu thang kính

Hình ảnh cầu thang đẹp thường xuyên thấy trong thời gian gần đây không thể bỏ qua đó là các dòng cầu thang kính hiện đại và vô cùng sang trọng. Việc sử dụng kính làm tay vịn cũng như bậc cầu thang trong không gian sống không chỉ giúp cho không gian dường như rộng ra gấp đôi, tạo cảm giác thoáng đãng mà còn khiến ngôi nhà trông sáng sủa vô cùng. Hiện nay, các chất liệu kính được sử dụng làm các loại cầu thang đẹp này đều được dùng bằng kính cường lực chịu lực tốt, chắc chắn nên vô cùng an toàn.

 kiểu cầu thang phù hợp thì bạn nên tìm ngay hướng cầu thang theo phong thủy cho căn nhà mình.Như vậy bạn sẽ đón nhiều tài lộc vào hơn nữa. 

Nhung kieu cau thang dep theo kiểu dáng

Bên cạnh việc lựa chọn cầu thang đơn giản đẹp theo chất liệu thì kiểu dáng cầu thang cũng là một trong số những phương diện mà nhiều người thường lựa chọn. Những cầu thang đẹp nhất bao giờ cũng là những sản phẩm cầu thang có kiểu dáng phù hợp với diện tích và phong cách chung của toàn bộ không gian sống.

Xem thêm: Cách bố trí cầu thang sao cho đẹp

Cầu thang thẳng đơn giản

Hình ảnh cầu thang nhà ống đẹp mà rất nhiều các kiến trúc sư khuyên bạn nên lựa chọn đó là dòng cầu thang thẳng. Ở kiểu cầu thang này bạn có thể cảm nhận thấy hình dáng đơn giản, thẳng, độ dốc vừa phải với các chất liệu như gạch, gỗ, kính,… Những mẫu cầu thang thẳng thanh cũng mang lại những lại cảm giác nhẹ nhàng và hài hòa cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn, nhất là đối với những gia đình mà diện tích eo hẹp.

 Cầu thang chữ L

Với những gia đình có diện tích tương đối rộng thì không gian cầu thang đẹp hoàn toàn thích hợp để bạn xây dựng kiểu cầu thang chữ L. Đây là kiểu cầu thang vô cùng chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Khác với cầu thang thẳng, cầu thang chữ L có một hoặc nhiều bậc cầu thang nghỉ cứ sau mỗi đoạn thẳng lại gập một góc 90 độ về hướng khác tùy theo nhu cầu xây dựng vì vậy khi sử dụng không tạo cảm giác mệt mỏi khi leo lên, leo xuống.

Đặc biệt khi thiết kế gầm cầu thang đẹp của cầu thang chữ L bạn có thể vận dụng vào rất nhiều các trường hợp như nhà vệ sinh, khu vực bàn học, kệ sách,…

các kiểu cầu thang đẹp

Kiểu dáng cầu thang phổ biến hiện nay

Cầu thang xoắn ốc

Khi liệt kê các loại cầu thang đẹp nếu bạn bỏ qua cầu thang xoắn ốc thì đó hẳn là một thiếu sót lớn. Cầu thang có kiểu dáng này được miêu tả là có thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống phù hợp với tiêu chí hiện đại, cá tính và nổi bật. Không chỉ vậy, những cầu thang đẹp nhất này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách đáng kể, khá thông thoáng và bắt kịp xu hướng hiện tại.

Đây là những gợi ý các kiểu cầu thang đẹp mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Chúc bạn thành công.