Gợi ý các kiểu tủ dưới gầm cầu thang cho bạn tham khảo trong không gian sống

Nhiều người thường cho rằng những không gian như gầm cầu thang thường là góc chết và không thể sử dụng vào những mục đích gì. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ bởi những công năng mà khu vực này mang lại cho gia đình mình đấy. Các gợi ý về các kiểu tủ dưới gầm cầu thang mà chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn sự lựa chọn tuyệt vời đấy.

Lợi ích khi sử dụng các thiet ke tu gam cau thang

Thay vì để khu vực gầm cầu thang trống rỗng trong khi diện tích gia đình không thực sự nhiều, tại sao bạn không nghĩ ra các thiết kế tủ cầu thang phòng khách để  có thể tận dụng tối đa khu vực này. Bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ về lợi ích mà các tủ gỗ gầm cầu thang đẹp mang lại cho không gian sống của mình đấy.

Một trong những kiến thức nhà đẹp hay mà bạn cần phải học hỏi chính là cách thiết kế tủ dưới gầm cầu thang sao cho tận dụng tốt nhất không gian nhà bạn . Ngôi nhà sẽ trở nên đẹp trong mọi ngóc ngách.

các kiểu tủ dưới gầm cầu thang

Mẫu tủ hình hộp dưới gầm cầu thang

Lợi ích đầu tiên mà các tủ dưới chân cầu thang mang lại đó chính là tạo thêm một khu vực thiết thực trong ngôi nhà của mình. Rất nhiều gia đình thường để trống khu vực này, lâu ngày không quét dọn, lau chùi khiến chúng vô cùng bụi bẩn và ẩm mốc. Trong khi đó, hiện nay không gian sống ngày càng thu hẹp và việc tận dụng những khu vực trống như gầm cầu thang là cần thiết.

Thêm vào đó, các thiết kế tủ dưới gầm cầu thang chắc chắn sẽ làm bừng sáng không gian nhà bạn. Bạn sẽ cảm nhận rằng khu vực mà trước đây mình chẳng thể làm gì nay đã thay thế bằng các tủ đồ rất thiết thực. Một thiết kế thông minh như vậy rất đáng để áp dụng vào không gian sống của gia đình mình phải không nào.

Xem thêm: Giá trụ cầu thang gỗ là bao nhiêu?

Các kiểu tủ dưới gầm cầu thang cho bạn lựa chọn

Hình ảnh tủ gầm cầu thang mặc dù còn xa lạ với nhiều gia đình Việt song đối với các không gian sống hiện đại tại châu Âu thì chúng đã trở nên vô cùng quen thuộc. Bạn có thể tận dụng triệt để khoảng trống này để thực hiện tạo dựng các tủ đồ với các mục đích khác nhàu:

các kiểu tủ dưới gầm cầu thang

tận dụng không gian trồng dưới gầm cầu thang

– Tu gam cau thang phong khach giúp gia đình lưu trữ sách: Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tận dụng không gian gầm cầu thang để tạo dựng một thư viện nho nhỏ riêng cho gia đình mình. Điều này thực sự tuyệt vời bởi chúng sẽ là nơi mà mọi thành viên trong gia đình của bạn có thể ghé qua, chọn lựa một vài quyển sách để đọc.

– Tủ gỗ gầm cầu thang đẹp làm kệ để giày: thay vì sử dụng giá để giày, dép ngay trước cửa ra vào vốn tốn diện tích và mất mỹ quan thì các tủ gỗ dưới gầm cầu thang hoàn toàn thích hợp để bạn có thể thiết kế khu vực để giày cho gia đình. Khi bước xuống cầu thang và đi làm, việc lấy giày ở khu vực này là vô cùng đơn giản, thuận tiện.

Tủ dưới chân cầu thang đựng các đồ dùng lưu niệm hoặc tủ rượu: Nếu ngay dưới cầu thang nhà bạn là một phòng khách thì tủ dưới gầm cầu thang thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể dựng các vật lưu niệm trang trí. Chiếc tủ này sẽ giúp không gian nhà bạn thêm điểm nhấn mà bạn lại không tốn quá nhiều diện tích để trưng bày. Đặc biệt, với những ai có niềm yêu thích về rượu thì một chiếc tủ đựng rượu vang thực sự là lựa chọn thông minh và tuyệt vời cho bạn đấy.

Gợi ý một vài cách bố trí cầu thang trong nhà ống siêu đẹp mà bạn không thể bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp được trật tự không gian trong ngôi nhà. Chúng sẽ trở nên hài hòa nhất. 

Rõ ràng, các kiểu tủ dưới gầm cầu thang là vô cùng đa dạng và được ứng dụng rất triệt để trong không gian sống. Vậy thì tại sao bạn không sử dụng nó trong nhà của mình. Một vài các gợi ý khi lựa chọn tủ dưới gầm cầu thang sẽ giúp bạn nhanh chóng có được khu vực theo ý muốn của mình đấy:

– Xác định mục đích xây dựng tủ dưới chân cầu thang một cách rõ ràng, từ đó mới có thể lựa chọn được cho mình chiếc tủ hợp lý.

– Hãy lựa chọn kích thước phù hợp để tránh tình trạng phải đổi trả nhiều lần gây tốn kém và mất thời gian.

– Thường xuyên vệ sinh và lau chùi để các tủ này luôn mới và bền đẹp bạn nhé!