Cách bố trí nhà bếp hợp lý

Để có được không gian nội thất phòng bếp hợp lý, các bạn cần phải có một không gian nhà bếp thông thoáng để phù hợp với những thứ nội thất cho căn phòng nhà bạn, tùy thuộc vào phòng bếp nhỏ hay vừa, mà các bạn lên thiết kế phòng làm sao cho hợp lý với từng vị trí của căn phòng nhà bạn. dưới đây mình xin giới thiệu tới quý vị cùng các bạn đọc một mẫu nhà bếp lý tưởng. Phù hợp với truyền thống của người dân Việt Nam chúng ta.

cách bố trí nhà bếp hợp lý | phòng bếp đẹp | phòng ăn đẹp

Dưới đây là những gợi ý nhỏ giúp mọi người có được những cách bố trí nhà bếp cho phù hợp.

Cách bố trí nhà bếp hợp lý với không gian nhà bạn.

Làm sao để bố trí căn phòng bếp nhà bạn hợp lý với phong thủy, mà tránh được điều kiêng kỵ, bạn đang muốn có một không gian nhà bếp đẹp và hiện đại, mà chưa định hướng được những vị trí nào cho phù hợp với không gian cho căn phòng bếp đáng yêu. Mỗi khi chúng ta nấu nướng hay tụ họp cùng gia đình, phòng bếp thường là nơi để mọi người gắn kết yêu thương với nhau, tạo mắt xích liên kết vững chắc cho gia đình nhỏ bé của chúng ta đoàn kết yêu thương.

Cách bố trí bàn ăn theo ông cha ta ngày xưa.

Trong truyền thống của ông ta ngày xưa thì bàn ăn thường là bàn ăn hình tròn, biểu tượng cho sự sum vầy gia đình quây quần bên nhau, ngày xưa ông cha ta thường có bàn ăn như sau, mâm gỗ, mâm đồng… mâm cơm thường đc đặt giữa chiếu là mâm đồng, còn mâm gỗ thì được đặt ở giữa, xung quanh mâm là những chiếc ghế con để cho mọi người ngồi thưởng thức bữa cơm.

 

cách bố trí nhà bếp hợp lý | phòng bếp đẹp | phòng ăn đẹpcách bố trí nhà bếp hợp lý | phòng bếp đẹp | phòng ăn đẹp

Cách bố trí không gian nhà ăn theo thời hiện đại chúng ta.

Thời buổi hiện đại khác xa với kiểu của ông cha ta, từ những ngôi nhà cho đến thiết kế nội thất trong không gian một ngôi nhà cấp 4, nhà lô, nhà biệt thự… đều khách xa với thời ông cha ta ngày xưa.

cách bố trí nhà bếp hợp lý | phòng bếp đẹp | phòng ăn đẹp

Nhìn bộ bàn ăn 6 ghế này cho chúng ta thời nay và thời ông cha ta thì khác xa vời, do một ngày một phát triển, con người ta luôn luôn có sự sáng tạo trong cuộc sống để phù hợp với xã hội phát triển.

Cách chọn bàn ăn làm sao cho hợp lý: bàn có thể chọn hình tròn hoặc hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip. Nhưng mọi người lên tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào. Cho tiện sử dụng mà lại tránh được điều kiêng kỵ. Tránh không nên đặt bàn ăn trực diện với bàn thờ tổ tiên hoặc chỗ thờ cùng thần linh. Nếu diện tích hạn hẹp điều kiện không thể làm khác mà phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng. Như vậy sẽ đúng với phong thủy.

Nếu không gian phòng bếp nhà bạn nhỏ hẹp mà không thể nào đặt khác thì mong rằng bạn nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang ( dưới trần của phòng bếp) với hàm ý quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ. Sẽ suôn sẻ trong mọi con đường cũng như sức khỏe của gia đình.

Cách đặt bếp thế nào cho phù hợp với phong thủy.

Cách bố trí nhà bếp hợp lý đúng theo thuật phong thủy là bạn không nên đặt bếp ga hay bếp âm hoặc bếp từ, nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này.

Không nên đặt bếp ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây. Tránh đặt bếp nấu ăn ở giữa hai vật chứa nước. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng, để tránh như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả.
.

Bạn cũng nên đặt máy hút mùi để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất. Để tạo cảm giác ánh sáng cho căn phòng bếp này.

Bồn rửa bát:

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cùng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Do vậy, có thể đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải trên bệ cao tương ứng.

 

Cách bố trí tủ lạnh hợp với phong thủy

Vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục. Cho lên mình khuyên các bạn lên đặt tốt sẽ không ảnh hưởng đến các sao dữ, và kích động nó gây rối.

Dưới đây là một số phòng bếp hiện đại của những ngôi biệt thự 2 tầng do chúng tôi sưu tầm.

cách bố trí nhà bếp hợp lý | phòng bếp đẹp | không gian nhà bếp

không gian nhà bếp biệt thự 2 tầng

cách bố trí nhà bếp hợp lý | phòng bếp đẹp | không gian nhà bếp

 

cách bố trí tủ bếp đẹp mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp

 

 

cách bố trí nhà bếp hợp lý | phòng bếp đẹp | không gian nhà bếp

Cách bố trí không gian nhà bếp của nhà biệt thự 2 tầng mini

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ làm cho quý vị cùng các bạn những cách bố trí không gian nhà bếp hiện đại và truyền thống, để mọi người người có thể có những kinh nghiệm cũng như học được thêm, những kinh nghiệm để áp dụng vào nhà mình.