Chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ việc xây dựng nhà cấp 4 vô cùng đơn giản, Tuy nhiên, thực tế không hề dễ dàng như vậy bởi lẽ bạn còn phải biết cách tính chi phí xây nhà cấp 4 chi tiết để giảm thiểu mọi sự phát sinh ngoài kế hoạch. Hãy cùng nhau khám phá bài viết sau của chúng tôi.

Lý do nên biết cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Bước đầu tiên bạn nên làm trước khi quyết định xây nhà chính là lên kế hoạch đầy đủ cũng như dự tính được một số chi phí cố định. Khi mua vật liệu bạn không nên mua quá nhiều gây nên sự thừa thãi, lãng phí và gây thất thoát nhiều trong thi công.

Việc tính toán trước số tiền chi ra giúp bạn chủ động được nguồn tài chính một cách chuẩn xác hơn. Điều này đảm bảo cho tiến độ thi công công trình diễn ra thuận lợi hơn hết, tránh trường hợp đang xây dang dở lại phải ngừng do việc thiếu vốn trầm trọng.

Hãy lên kế hoạch đầy đủ trước khi xây nhà cấp 4

Hãy lên kế hoạch đầy đủ trước khi xây nhà cấp 4

Cùng với đó là bạn sẽ chọn được nguyên liệu chất lượng đảm với mức giá hợp lý nhờ sự chuẩn bị sẵn từ đầu. Từ đó ngôi nhà sẽ được vững chắc, kiên cố và an toàn hơn khi sử dụng.

Từ những điều trên cho thấy việc biết được việc lên kế hoạch trước vô cùng cần thiết để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí. Thông tin này giúp gia chủ ước tính được quá trình sử dụng vật liệu một cách khoa học nhất.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Có tất cả 4 phần chính của ngôi nhà mà chúng ta cần tính chi phí ngay từ đầu để xác định phương án thi công tương ứng:

  • Phần móng: Móng được xem là nền tảng quan trọng nhất để tạo nên phần chân vững chãi cho toàn bộ căn nhà. Đây là bộ phận phải chịu áp lực lớn nhất nên thường được tạo nên từ vật liệu gạch, đá, bê tông… Dưới phần móng nhà này có giằng móng, bể phốt.
  • Phần thân gồm các chi tiết tường, giằng tường, xoa trát, lanh tô, mái…
  • Những phần về mảng hoàn thiện: gạch lát nền, vật liệu làm mái, ốp tường, gạch trang trí, tường các công trình phụ, sơn nhà, trang trí trần, phun sơn…
  • Điện nước: đường dây điện, bóng điện, đèn trang trí, ống dẫn nước…

Xác định các phần quan trọng của ngôi nhà

Xác định các phần quan trọng của ngôi nhà

Khi đã xác định được danh sách những vật liệu bắt buộc phải chuẩn bị thì bạn tiến hành xác định giá cả thị trường của chúng để có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Các yếu tố đó chính là 1m2 sàn bê tông, 1m2 tường sẽ có mức trung bình bao nhiêu.

Tiếp đến là việc lấy giá nhân với diện tích tổng của sàn, tường để ước chừng khối lượng cần sử dụng khi xây nhà. Tuy nhiên, giá cả vẫn có thể thay đổi nếu bạn mua vào thời điểm khác nhau hoặc chọn loại vật liệu cao cấp hơn bình thường.

Chưa kể đến việc bạn muốn thêm một số chi tiết trang trí khác ngoài các công trình xây dựng chính. Cuối cùng bạn hãy cộng tổng tất cả các khoản chi phí lại với nhau. Bạn lưu ý đây chỉ là những tính toán tương đối và theo phương châm tiết kiệm nhất.

Cách tính toán chi phí xây nhà trọ cấp 4

Việc xây nhà trọ cũng tương tự nhà ở nhưng giảm thiểu được nhiều yếu tố trang trí và thẩm mỹ cũng như không phải chi nhiều phòng trong cùng một không gian. Chúng ta có thể kể đến các phần cần thiết như:

  • Bản vẽ thiết kế: Bạn có ý định xây nhà trọ cấp 4 theo kiểu có gác lửng hay mái tôn thông thường. Mỗi thiết kế sẽ có mức chi phí khác nhau vì vậy đòi hỏi gia chủ phải biết lựa chọn công trình phù hợp với thị hiếu của người trọ và tiết kiệm tối đa.

Kiểu dáng nhà trọ cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí

Kiểu dáng nhà trọ cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí

  • Diện tích đất: Đây là yếu tố ảnh hưởng đến số lượng phòng trọ và chi phí tổng công trình.
  • Giá cả vật liệu: Bạn cần tham khảo nhiều đơn vị cung cấp khác nhau để chọn được địa chỉ uy tín và có giá cả hợp lý nhất.

Trên đây là những lý do bạn nên biết cách tính chi phí xây nhà cấp 4 cũng như các yếu tố quan trọng khi lên kế hoạch. Chúc bạn sẽ xây dựng được một công trình hoàn mỹ với mức giá thấp nhất.

Tham khảo cách tính chi phí xây nhà cấp 4 chi tiết
Rate this post
Share →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *