Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp

Đèn chùm đem lại nguồn sáng cho không gian ngôi nhà của gia chủ nhưng cũng làm cho các căn phòng chức năng như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ…của bạn thêm sang trọng, sinh động hơn. Để lựa chọn đúng cách và đảm bảo sự hài hòa, thẩm mỹ cho không gian phòng khi thiết kế nội thất đẹp chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt sẽ chia sẻ đến các bạn đọc một số lưu ý khi bài trí đèn chùm tại phòng khách như sau:

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp cho căn phòng khách

Lựa chọn kiểu dáng, kích thước đèn chùm phòng khách: Trên thị trường trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng đèn chùm cho gia chủ lựa chọn. Vì thế việc đầu tiên là các bạn cần lựa chọn kiểu sáng, kích thước và sự chiếu sáng sao cho phù hợp với không gian nhà mình. Đối với một phòng khách hiện đại nên cân nhắc sử dụng đèn làm bằng thép không gỉ hay niken với các họa tiết trang trí thu nhỏ. Vì thế, một lựa chọn lý tưởng là chiếc đèn chùm pha lê sẽ đem lại sự sang trọng cho thiết kế nội thất đẹp . Còn đối với một phòng thiết kế kiểu nhiệt đới thì nên chúng tôi gợi ý các bạn nên lựa chọn loại đèn chùm được làm bằng vật liệu tự nhiên như mây hay tre. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý đến phong thủy bởi nếu chọn một giàn đèn chùm mà chao đèn có hình dáng kỳ dị sẽ có ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của ngôi nhà bạn. Vì vậy, tuyệt đối không nên dùng chao đèn có hình thú kỳ dị nhất là phòng khách và phòng ngủ.

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 01

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 01

Thêm một lưu ý nữa là việc xác đinh kích thước đèn cũng rất quan trọng. Nếu chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà. Ngược lại nếu lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà phù hợp với những bộ đèn chùm pha lê 6 tay hoặc 8 tay. Còn nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất ở đây là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài. Đặc biệt, không gian có chiều cao từ trân nhà đến sàn nhà dưới 2,6m thì không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối của không gian và thay vào đó các bạn hãy lựa chọn những mẫu đèn mâm trong hoặc vuông áp trần.

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 02

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 02

Về màu sắc và chiếu sáng: Các bạn nên chú ý đến màu sắc cũng như ánh sáng của đèn, tránh chọn những bộ đèn chùm có màu sắc tương phản hoặc có ánh sáng quá chói với không gian phòng khách. Tránh lựa chọn loại đèn chùm có quá nhiều bóng. Nếu gia chủ ưu thích loại nhiều bóng thì chỉ nên lắp các bóng có công suất theo yêu cầu của nhà sản xuất đồng thời cũng tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để có được một nội thất nhà đẹp  phù hợp nhất.

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 03

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 03

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 04

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 04

Thêm một điểm nữa, vị trí treo đèn nên tránh các vị trí mà thường xuyên có sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và tốt nhất các bạn nên treo tại điểm đặt bàn tiếp khách hay nơi các bạn và gia đình ít ngồi lâu.

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 05

Chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp- Hình ảnh 05

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ về cách chọn đèn chùm cho thiết kế nội thất đẹp cho không gian căn phòng khách. Hi vọng rằng với bài viết trên công ty thiết kế nhà đẹp  Kiến Tạo Việt chúng tôi đã chia sẻ với các bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn cho không gian nhà mình một mẫu đèn chùm ưng ý. Khách hàng cần sự tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới đây.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM