Gầm cầu thang nên làm gì để không gian sống được sử dụng tối đa?

Gầm cầu thang nên làm gì là câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra. Việc tận dụng tối đa không gian sống được xem là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, nhất là đối với các khu vực nhà có diện tích eo hẹp. Nếu như với nhiều gia đình gầm cầu thang thường là vị trí góc chết thì việc tận dụng tối đa khu vực này được xem là điều vô cùng tuyệt vời để tối ưu hóa không gian.

Nếu hiện tại gia đình bạn đang có một khu vực để trống thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức để biến khu vực gầm cầu thang thành nơi có ích, hữu dụng nhé!

Gầm cầu thang nên làm gì? Tại sao không sử dụng làm góc làm việc, học tập

Nếu bạn đang phân vân vì không biết gầm cầu thang nên làm gì thì gợi ý về một góc học tập nho nhỏ thực sự rất tuyệt vời để bạn áp dụng đấy.

gầm cầu thang nên làm gì

Gầm cầu thang có thể sử dụng làm góc học tập

Việc tận dụng những gầm cầu thang để làm phòng đọc sách là một trong những gợi ý không tồi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý khác từ kiến thức nhà đẹp để có thêm kiến thức. 

Thông thường, góc học tập thường không cần quá rộng và diện tích của gầm cầu thang vừa hay lại hoàn toàn phù hợp cho nhu cầu này. Bạn hoàn toàn có thể kê một chiếc bàn học và đóng các kệ sách để tạo thành góc học tập theo ý muốn. Việc học tập tại một khu vực nhỏ, yên tĩnh như gầm cầu thang tưởng chừng không phải là ý tưởng tốt nhưng thực tế lại cho bạn tiếp thu rất nhanh và dễ dàng đấy.

Sử dụng làm nơi để đồ đạc một cách tiện dụng

Nếu bạn vẫn chưa thực sự định hình được việc sử dụng gầm cầu thang nên làm gì thì một chỗ để đồ đạc thông dụng có thể là điều tuyệt vời nhất đất. Chỉ cần tạo dựng một cánh cửa nhỏ, nơi đây sẵn sàng biến thành kho đựng đồ của cả gia đình. Bạn có thể sử dụng chúng để cất giữ mọi món đồ cũ của mình.

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng kho chứa đồ này cần kín gió, khô ráo để đảm bảo đồ dùng được bảo quản tốt nhất nhé!

Với những kiểu nhà lệch tầng thì các kiến trúc sư thiết kế cầu thang nhà lệch tầng cần có con mặt thẩm mỹ cao. Như vậy mới đảm bảo sự hài hòa trong không gian. 

Sử dụng gầm cầu thang nên làm gì?

Với những gia đình có khu vực gầm cầu thang lớn thì việc bỏ trống khu vực này quả là điều phí phạm. Vậy lúc này gầm cầu thang nên làm gì? Câu trả lời dành cho bạn hoàn toàn có thể kê một chiếc ghế sofa hoặc một chiếc giường ngủ ở gầm cầu thang. Nếu bạn khéo leo một chút, bạn hoàn toàn có thể trang trí khu vực gầm này để chúng trở thành nơi nghỉ ngơi tiện dụng và đây nghệ thuật.

Chắc hẳn rất nhiều người đến thăm gia đình bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về ứng dụng thông minh trong không gian sống của bạn đấy.

Xem thêm: Phong thủy cầu thang nhà ống như thế nào

Thiết kế làm giá sách, thư viện riêng của gia đình

Câu hỏi gầm cầu thang nên làm gì sẽ trở nên rất đơn giản nếu bạn thực sự yêu thích sách và mong muốn có một thư viện sách nho nhỏ trong nhà. Đây chắc chắn là sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời cho những nỗ lực để có thể tận dụng tối đa không gian sống.

Việc sử dụng gầm cầu thang để làm giá sách sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên cực kỳ ngăn nắp và thông minh. Nếu như trước kia thay vì mất một khoảng không gian nhất định để tạo dựng các kệ sách cồng kềnh thì giờ đây bạn đã có thể sở hữu chúng mà chẳng cần tốn nhiều diện tích.

gầm cầu thang nên làm gì

Làm không gian thiên nhiên trong nhà

Tận dụng làm không gian vui chơi cho trẻ nhỏ trong gia đình

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì tại sao không lựa chọn không gian ngay dưới gầm cầu thang để có thể tạo nơi vui chơi cho các bé. Chỉ cần một chút biến hóa dưới bàn tay của bạn, không gian dưới cầu thang có thể là nơi các bé thỏa sức vui đùa mà bạn lại không tốn quá nhiều công chăm sóc, trông nom.

Gầm cầu thang nên làm gì? sẽ được giải quyết triệt để nếu như bạn có thể sử dụng chúng làm nhà vệ sinh. Tất nhiên bạn cần phải tính toán đến diện tích tối thiểu mà nó sở hữu. Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng cần được tính tới bởi nếu cầu thang ở vị trí trước nhà thì điều này không quá khả thi đâu nhé!

Trên đây là những gợi ý tuyệt vời để bạn biết gầm cầu thang nên làm gì cho hiệu quả. CHúc bạn có không gian sống đẹp như ý.