Hướng cầu thang theo phong thủy như thế nào để có vận khí tốt?

Không chỉ là lối dẫn giữa các tầng, cầu thang còn được xem là một trong những biểu tượng mang đậm dấu ấn phong thủy. Chính vì vậy hướng cầu thang theo phong thủy như thế nào là điều mà rất nhiều gia đình đặc biệt quan tâm tìm hiểu.

Hướng đặt cầu thang trong nhà sẽ tác động rất nhiều đến toàn bộ vận khí và sự thuận tiện khi sử dụng vì vậy bạn hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định xây dựng nhé!

Hướng cầu thang là hướng nào để hợp theo phong thủy?

Để có thể xác định đúng hướng cầu thang theo phong thủy gia chỉ cần định hướng được toàn bộ kết cấu của cầu thang trước khi xây dựng. Theo đó, vị trí, hướng đặt cầu thang, màu sắc, ánh sáng cho không gian cầu thang tại các tầng là những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý.

Còn rất nhiều điều thú vị qua bí mật phong thủy trong việc chọn hướng cho cầu thang nhà bạn. Nếu chọn đúng hướng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp và có nhiều vận khí tốt. 

hướng cầu thang theo phong thủy

Hướng cầu thang nào tốt nhất cho bạn

Khi thiết kế cầu thang trong không gian nhà mình, bạn nên lưu ý để lại một khoảng lùi nhỏ đẻ làm nơi định hướng, nơi gặp nhau của các luồng người đi. Nếu không có khoảng lùi này, một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để đánh dấu khoảng lùi trong nhà đó là có thể đặt chậu cảnh hoặc chuông gió để mang tính báo hiệu luồng di chuyển tránh va chạm. Hướng cầu thang hợp phong thủy này là điều quan trọng nhưng không có nhiều người để ý và biết đến.

Ngoài ra, khi thiết kế hướng cầu thang theo phong thủy bạn cần phải đảm bảo rằng cầu thang tại tầng trệt không nên đi thẳng ra cửa. Trong quan niệm của phong thủy, việc xây hướng cầu thang trực diện với cửa sẽ đem lại khá nhiều bất tiện về sử dụng như thiếu đi sự kín đáo, gây trực xung. Nếu gia đình bạn có hướng cầu thang trong nhà như hướng này thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách dựng một vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ.

Khi hoàn thành xong ngôi nhà bạn đang băn khoăn không biết chọn màu sơn gì. Mà gia chủ lại sinh năm 1969, chắc chắn bạn phải tìm hiểu xem tuổi kỷ dậu hợp màu gì? Như vậy mới mong làm ăn may mắn.

Những hướng cầu thang trong nhà cực xấu mà bạn nên tránh

Để có thể đặt hướng cầu thang theo phong thủy bạn cần tránh những vị trí vốn coi là cực xấu trong không gian sống của gia đình bao gồm:

– Cầu thang đặt ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc: nhiều gia đình thường nghĩ rằng vị trí cầu thang đặt giữa nhà sẽ vô cùng thuận tiện khi đi lai. Tuy nhiên đây lại lại vị trí này được đánh giá là vị trí phong thủy xấu nhất. Năng lượng, vận khí của cả nhà thường tập trung ở vị trí trung tâm chính vì vậy khi đặt một chiếc cầu thang ở đây toàn bộ các luồng khi tốt sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang liên tục bị “đục khoét”.Chính vì vậy nếu gia đình bạn có hướng cầu thang này thì bạn nên sớm thay đổi đi nhé.

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế cầu thang cho ngôi nhà đẹp

Hướng cầu thang rtrong nhà đặt thẳng hàng với cửa ra vào cũng được xem là không thực sự phong thủy. Điều này thường tạo ra sự không ổn định về vận khí. Nếu gia đình bạn đang có hướng này bạn cần chỉnh sửa chúng bằng cách đặt các tấm vách ngăn hoặc chậu cây.

hướng cầu thang theo phong thủy

Những hướng cầu thang nào nên tránh

Hướng cầu thang theo phong thủy cần được xây dựng theo 1 trong 3 hướng sau: hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). Ngoài ra, cùng với các hướng trong xây dựng cầu thang bạn cũng nên kết hợp với chất liệu để tạo thành một tổng thể hợp nhất. Chẳng hạn, điều tốt nhất là bạn nên nhấn mạnh yếu tố Mộc và tránh yếu tố Kim khi quyết định thiết kế cầu thang nằm ở hướng Đông. Để hiểu lý do vì sao, bạn cần soi vào mối tương quan giữa 5 yếu tố phong thủy chính.

Đặc biệt, cùng với hướng trong phong thủy thì trong xây dựng bạn cũng cần chú ý rằng không nên làm cầu thang đứt đoạn. Điều này có thể khiến vận khí lưu chuyển trong gia đình không được liên tục và phá vỡ những vận khí tốt vốn có trong không gian.

Thiết kế hướng cầu thang theo phong thủy trong gia đình vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy để khu vực cầu thang thuận phong thủy, năng lượng phong thủy càng ổn định bạn cần tìm hiểu kỹ các hướng để có thể xây dựng hiệu quả.