Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản. với sự tinh tế tỉ mỉ người Nhật luôn cho thế giới thấy mình là những con người với đầu óc sáng tạo và sự đam mê học hỏi, và ngay cả trong trang trí nội thất cũng vậy người Nhật luôn có những nét đặc trưng riêng của mình mà không quốc gia nào có.

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản

Màu sắc tự nhiên trong đồ dùng trong mẫu thiết kế nội thất chính là điểm ấn tượng của không gian nội thất người Nhật, nó làm giảm sự rối rắm vốn có nhiều trong sự phối kết đồ trong phong cách thiết kế Á Đông và những triết lí sâu sắc về cuộc sống.

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 1

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 1

Màu sắc nghệ thuật trong trang trí của người phương đông thường rất trong trẻo không như các nước phương tây sử dụng màu sặc sỡ tương phản mạnh để hòa trộn và ứng dụng các cải tiến khác nhau. Chính vì lí do đó mà nghệ thuật phương tây thường phức tạp cầu kì còn phương đông thì mang tính đơn giản hóa nhẹ nhàng và sinh động. trong thiết kế phương tây thì màu đen không có ý nghĩa là một màu, nhưng đối với với người phương đông nó lại là một màu mang nhiều ý nghĩa và huyền bí trong đó nên nó rất được coi trọng trong thiết kế nội thất.

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 2

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 2

Về mặt thị giác thì màu đen xác định cấu trúc hình học một cách mạnh mẽ, ý tưởng ban đầu về bố cục sắp xếp đồ đặc của người Nhật thường là sự sắp xếp các đường thẳng vuông góc và giao nhau. chính vì thế trong sự tương phản các vật thể làm điểm nhấn đã xuất hiện làm dòng chảy thị giác tập trung vào đối tượng cụ thể.

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 3

Mẫu nội thất thiết kế biệt thự đẹp mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 3

Khi một đồ dùng được sử dụng trong trang trí nội thất của người Nhật thì đồ dùng đó thường nổi bật lên trong sự thể hiện mạnh mẽ và độc lập về hình thể màu sắc hay chất liệu đặc biệt, thường thì người nhật thích dùng đồ có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, giấy, tre, đá hay những vật dụng làm bằng đan lát thủ công. Ngoài ra cũng có thể kết hợp kèm theo những vật liệu như lụa, kimono, tatami hay obi được đan dệt rất công phu nên có độ tinh xảo rất cao trong sản phẩm.

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 5

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 5

Văn hóa của người nhật là tìm kiếm sự tương phản và cân bằng chúng trong cuộc sống trên tất cả mọi lĩnh vực. Nội thất cũng không ngoại lệ tất cả các vật dụng được sử dụng có độ tương phản cao nhằm để cân bằng lại không gian. ví dụ như một chiếc bàn được đánh bóng tỉ mỉ thì thường đi kèm với chiếc thảm có độ thô trắng, hoặc sỏi trắng nổi bật trên nền đá granit đen bóng quanh 1 chiếc chậu tròn

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 6

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 6

Phong cách trang trí của người Nhật có thể thay đổi quanh năm từ một hốc trang trí có thể biến thành một bức bình phong mang phong cách ikebana, các cách trang trí này thường phản ánh những màu trong năm hay những lễ hội của người Nhật, chính vì thế mà khi bước chân vào một ngôi nhà Nhật bản điều ta nhận thấy là không gian nội thất khá độc đáo và luôn mới mẻ qua từng mùa

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 7

Mẫu thiết kế nội thất mang đặc trưng phong cách Nhật Bản 7

Lời khuyên dành cho những gia đình có xu hướng thích phong cách trang trí của người Nhật là hãy loại bỏ những đồ lặt vặt vì người Nhật quan niệm ít tức là nhiều, mọi vật đều được sắp xếp hài hòa và mọi vật đều ở đúng vị trí của nó. chính vì thế mà các vật dụng trưng bày ít về số lượng nhưng có sự chọn lọc cao, sự tương phản sắp xếp bố cục bất đối xứng.

Để có được một không gian nội thất như người Nhật ngoài yếu tố thẩm mỹ còn cần có kiến thức chuyên môn về việc lựa chọn đồ đạc, cách bố trí khoa học tạo nên một không gian tiện dụng mà không phải ai cũng có thể làm được. Với độ ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn thiết kế nội thất công ty chúng tôi là đơn vị uy tín giúp đem lại cho khách hàng một sản phẩm phù hợp nhất, đẻ biết thêm thông tin chi tiết, cũng như tìm hiểu kĩ hơn về công ty hãy liên hệ ngay với tôi để được tư vấn giải đáp.

Đặng Toản