Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé : Con cái luôn lành niềm hạnh phúc vô bờ bên của bố mẹ. Nên các bậc phụ huynh luôn dành như gì tốt đẹp nhất cho con cái. Chính vì lẽ đó mà hình ảnh về những căn phòng được trang trí theo thế giới riêng của con sẽ là hành trang suốt chặng đường phía trước. Bởi vậy, họ luôn muốn trang trí cho con có một không gian rực rõ. Nhưng ngoài yếu tố về thẩm mỹ thì bạn cần phải lưu ý thêm một số điểm quan trọng sau để trẻ luôn được thoải mái và an toàn trong mọi tình huống ngay cả khi không có bố mẹ bên cạnh.

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé – thì ngoài yếu tố trang trí để tạo ấn tượng cho con và giúp không gian của con thêm đậm màu sắc hơn thì chúng ta còn cần quan tâm đến nữa đó là đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng ngủ của bé. Bởi ánh sáng tự nhiên là vô cùng quan trọng, nó giúp cho phòng được lưu thông không khí và giúp bé có một tinh thần và sức khỏe tốt hơn nhờ nguồn sáng tự nhiên này.

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé – 1

Yếu tố thứ 2 mà chúng tôi cũng muốn lưu ý đến các bạn đó là lựa chọn giường sao cho phù hợp. Bởi tùy thuộc vào sở thích của từng bé cũng như giới tính của bé mà ta có sự lựa chọn. Đôi khi không cần quá cầu kỳ chị cần màu sắc nhẹ nhàng cùng với chiếc đệm em là bé có thể ngủ ngon một giấc đến sáng.

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé. 2

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé – 2

Vật liệu để tạo nên một phòng ngủ cho bé cũng được bố mẹ rất quan tâm. Các loại vật liệu khối lượng nặng hoặc không chắc chắn rất dễ gây ra tai nạn cho trẻ. Hiện nay, gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất do giá thành tiết kiệm, dễ gia công và khá nhẹ.  Trẻ cần có bộ bàn ghế hay tủ sách tí hon của riêng mình để ý thức hơn việc bảo vệ và chăm sóc phòng ngủ riêng.

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé. 3

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé – 3

Như chúng ta cũng đã nói qua ở trên thì màu sắc cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu kết hợp với tranh ảnh trang trí sẽ tạo nên một không gian ngủ sinh động hơn. Vì đây là phòng ngủ của bé nên cha mẹ hãy trò truyện để bé được quyền lựa chọn gam màu mình yêu thích. Từ đó có được một không gian ngủ ấn tượng mà bé cảm thấy thích thú.

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé. 4

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé – 4

Một lưu ý nữa mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến các bậc phù huynh đó chính là vị trí ổ điện và các độ nội thất trong nhà. Với phòng con trẻ tuyệt đối bạn phải đặt ổ điện ở ngoài tầm tay của con hoặc khuất đi bởi trẻ hay tò mò nên rất dễ nghịch điện hoặc ổ cắm sẽ gây nguy hiểm cho bé.

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé. 5

Những lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé – 5

Trên đây là một số lưu ý đặc biệt mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn để tham khảo nếu như gia đình bạn đang có nhu cầu thiết kế những không gian riêng cho con trẻ. Bởi nó rất cần thiết và đặc biệt rất hữu ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu muốn thiết kế nội thất hãy liên hệ với chúng tôi để các kiến trúc sư tư vấn và thiết kế cho bạn. Thân ái.

Hải Yến