Nội thất phòng ngủ với giường tầng cho trẻ nhỏ

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ với giường tầng cho trẻ nhỏ

Nội thất phòng ngủ với giường tầng cho trẻ nhỏ : Thiết kế không gian nhà đẹp có sử dụng giường tầng dành cho phòng ngủ trẻ em xu hướng của thời đại. Bởi trẻ em là đối tượng được ưu tiên, quan tâm của mọi gia đình. Không chỉ từ bữa ăn, quần áo mặc, mà ngay đến giấc ngủ cũng được chăm chút cẩn thận. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng thời gian và chất lượng giác ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt đối với năm tháng đầu đời của trẻ. Một giấc ngủ sâu đồng nghĩa với việc trẻ ngủ ngon giấc. Vì thế, chất lượng giường ngủ và không gian phòng ngủ là yếu tố quan trọng khi khách hàng đầu tư phòng cho bé.

Thiết kế nội thất phòng ngủ với giường tầng cho trẻ nhỏ

Đối với nhà phố thành thị, việc có thêm một không gian vui chơi sinh hoạt quả là điều khó khăn. Bởi với diện tích phân lô hạn chế, trung bình từ 30 – 40m2 sẽ khó có thể bố trí những không gian chứ năng theo sở thích của mỗi thành viên. Việc tận dụng những phương pháp bố trí thiết kế hiện đại được coi là một giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện không gian nội thất một cách hoàn hảo.

thiết kế giường tầng trẻ em 1

thiết kế giường tầng trẻ em 1

Giường tầng được cho là một cách đột phá trong việc sắp xếp không gian. Bởi sự ưu việt, mà nó ngày càng được các gia đình lựa chọn cho thiết kế nội thất phòng ngủ của con mình. Thiết kế giường tầng ngày càng đa dạng về hình thức mẫu mã cũng như màu sắc cho bố mẹ lựa chọ cho phù hợp với con mình. Không chỉ tiết kiệm không gian mà nhiều mẫu giường còn tận dụng những khoảng hở để làm hốc tủ chứa đồ an toàn cho trẻ, kích thích sự sáng tạo cũng như rèn tính tự lập cho trẻ từ bé.

Những kinh nghiệm khi thiết kế giường tầng cho phòng ngủ bé

1. Lựa chọn chất liệu

Yếu tố an toàn trong việc lựa chọn chất liệu làm khung giường tầng rất quan trọng. Nó là bộ phần phải chịu sức nặng cất chồng lên nhau. Đặc biết với độ tuổi hiếu đông của trẻ em, thì việc chạy nhảy nô đùa trên giường sẽ diễn ra hàng ngày. Chính vì thế, mà thận trọng trong việc lựa chọn vật liệu thi công sẽ hạn chế những rủi ro, mất an toàn trong quá trình sử dụng về sau.

thiết kế giường tầng trẻ em 2

thiết kế giường tầng trẻ em 2

2. Kích thước giường

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi gia đình mà việc lựa chọn khổ giường thay đổi sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý các trẻ nhỏ lớn lên khá nhanh, nên việc lựa chọn một chiếc giường đủ rộng sẽ đáp ứng được việc sử dụng lâu dài, tránh việc phải thay đổi giường liên tục theo sự tăng trưởng của bé gây tốn kém sau này.

3.Thông số an toàn

Sau đây là những thông số chi tiết về chiếc giường tầng để đảm bảo an toàn cũng như giúp cho bạn lựa chọn được chiếc giường chất lượng nhất.

thiết kế giường tầng trẻ em 3

thiết kế giường tầng trẻ em 3

  • Góc và cạnh giường luôn được bo tròn để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng.
  • Khoảng cách giữa 2 thanh chắn đầu giường 30 – 40cm. Không được quá rộng, sẽ làm trẻ dễ bị mắc kẹt hay rơi ra ngoài.
  • Kiểm tra độ chắc chắn của chiếc giường, đảm bảo chiếc giường không bị xiêu vẹo, lắc lư.
  • Khoảng cách chiều cao giữa tầng 1 và tầng 2 phải đủ lớn để tránh việc bé chạm đầu vào tầng 2 trong khi sử dụng. Và đảm bảo an toàn với chiều cao từ tầng 2 xuống đất ở độ cao phù hợp, thông thường sẽ là 1,35 -1,5m.
  • Thang lên xuống tầng 2 cũng cần đủ rộng.Để việc di lại được thoải mái, việc sử dụng thang hộp sẽ tăng độ an toàn cho bé, chỉ trong trường hợp không đủ diện tích mới sử dụng thang leo trong thiết kế thi công.
  • Đệm là một yếu tố đánh giá được chiếc giường có thoải mái với trẻ nhỏ không, một chiếc đệm chất lượng, phù hợp với kích cỡ giường, an toàn và chất lượng là những ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn mua. Trước khi trải đệm cần kiểm tra thang giường và dát giường một cách cẩn thận. Đảm bảo thanh giường và dát giường có thể hỗ trợ lực tối đa khi cho đệm vào.
  • Bảo dưỡng thường xuyên. Theo thời gian quá trình sử dụng sẽ dẫn đến việc lỏng, bung rời ốc vít, cái mối liên kết không còn chắc chắn. Chính vì thế, mà cần kiểm tra định kỳ chiếc giường để có biện pháp kịp thời khác phục sự cố tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng.

4. Độ bền của giường tầng 

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ thì giường ngủ nên đảm bảo được sử dụng lâu dài. Vì thế các vật liệu gỗ tự nhiên, hay sắt, inox có đọ bên cao được ưu tiên lựa chọn để đảm bảo độ bền, cũng như giá trị sử dụng lâu dài.

Không gian thoáng mát cũng là một điểm cần lưu ý. Vì thế mà khi lắp đặt cần lựa chọn những vị trí thoáng mát, tạo được luồng khí lưu thông thoáng mát cho căn phòng.

thiết kế giường tầng trẻ em 4

thiết kế giường tầng trẻ em 4

thiết kế giường tầng trẻ em 5

thiết kế giường tầng trẻ em 5

thiết kế giường tầng trẻ em 6

thiết kế giường tầng trẻ em 6

thiết kế giường tầng trẻ em 7

thiết kế giường tầng trẻ em 7

>>> Xem thêm chuyên mục : Mẫu Nhà Đẹp

Khi xây dựng phòng ngủ cho bé bố mẹ lưu ý, cần tạo dựng được không gian cá nhân cho bé. Tập cho các bé tác phong lịch sự từ chính việc làm của bạn hàng ngày bằng việc vào phòng gõ cửa, lấy đồ trong phòng hay dịch chuyển đồ đạc trong phòng cần thảo luận trước với bé. Kích thích sự sáng tạo của bé bằng việc khuyến kích bé tự sắp xếp đồ đạc, trang trí phòng của mình theo sở thích của mình. Đặc biệt dạy cho bé sự ngăn lắp gọn gàng, tạo tính tự lập, khoa học cho ngay từ trong những việc nhỏ nhất từ lúc bé.