Tam cấp cầu thang đẹp trong không gian sống là như thế nào?

Là một trong những kiến trúc mang tính điểm nhấn trong gia đình tam cấp cầu thang đẹp mang đến nét nghệ thuật độc đáo và mới lạ. Đây cũng là kiểu cầu thang đang ngày càng được nhiều gia đình yêu thích chọn lựa. Nếu bạn đang có ý định tạo dựng bậc tam cấp này thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Cách tính bậc tam cấp cầu thang đẹp trong không gian sống

Bậc tam cấp trước đây là một thành phần phổ biến và cực kỳ quan trọng trong những công trình nhà ở dân sinh cũng như công trình đền, đình, chùa…truyền thống xưa cũ. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình vẫn yêu thích các bậc tam cấp cầu thang đẹp này bởi chúng mang ý nghĩa về phong thủy vô cùng lớn.

Tam cấp ở đây là biểu tượng cho Thiên – Địa – Nhân chứ ko phải theo quy luật Sinh – lão – bệnh – tử như thông tin về bậc tam cấp mà nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Khi xây dựng bậc tam câm cầu thang trong nhà bạn hiểu biết cặn kẽ để có thể áp dụng cách tính bậc tam cấp trong nhà theo quy lật sinh – lão – bệnh – tử. Sau đó, tìm số bậc cầu thang là lẻ và áp dụng tính theo vòng tuần hoàn bậc kết thúc của cầu thang tại mỗi tầng. Cách tính này phải thỏa mãn yêu cầu sao cho tam cap cau thang dep phải rơi vào cung sinh để có luồng sức sống tốt vào nhà theo đường bậc lối đi duy nhất trong nhà và tổng số bậc cầu thang ở mỗi tầng đề xuất là số lẻ như 17, 21,…Chính vì vậy, bậc tam cấp được kết thúc như thế nào cần phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Các bậc tam cấp trong ngôi nhà của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bí mật phong thủy để biết được mình phải làm như thế nào?. 

tam cấp cầu thang đẹp

Cách tính bậc tam cấp cầu thang

Những gia chủ thuộc tuổi Dần, Mão thì hợp với các số 3,7,1

Những người tuổi Tỵ, Ngọ thì nên đặt cầu thang kết thúc bằng các số 5,3,7

Những người tuổi Thân, Dậu thì hợp với các số: 1,9,5

Những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì nên đặt tam cấp cầu thang đẹp theo các số 9,7,5

Những người tuổi Tý, Hợi nên đặt cầu thang theo các số 1,9,5

Cầu thang không chỉ là lối đi dẫn từ tầng này lên tầng kia mà theo quan niệm của phong thủy, nó còn là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến những phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Do đó điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải hay còn gọi là các bậc tam cấp cầu thang nhất định phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt.

Ngoài việc tìm hiểu phong thủy của bậc tam cấp thì bạn cũng nên quan tâm tới các kiểu cầu thang đẹp. Có thể nói nó là điểm nhấn của toàn bộ căn nhà của bạn về sau. 

Vị trí đặt tam cấp cầu thang đẹp trong gia đình

Để có thể đảm bảo yếu tố phong thủy tốt nhất, khi xây dựng các tam cấp cầu thang đẹp bạn cần nhất thiết quan tâm đến vị trí đặt để sao cho phù hợp. Theo đó, vị trí cầu thang trong nhà được đánh giá là tốt khi nó có thể dẫn truyền các vận khí tốt mang tài lộc và sức khỏe đến cho gia chủ.

Bậc tam cấp cầu thang tại tầng trệt không bắt buộc đi thẳng ra cửa vì chúng thể hiện sự tiêu tán tài sản. Để khắc phục điều này, bạn có thể tạo dựng các vách ngăn hoặc tủ kể để che đi điểm xấu về phong thủy này.

tam cấp cầu thang đẹp

Lựa chọn vị trí để đặt bậc tam cấp

Khi xây dựng tam cấp cầu thang đẹp với cầu thang xoắn ốc cũng khiến khí thoát, như 1 lỗ hổng trong nhà. Để hoá giải điểm này, gia chủ có thể đặt 1 chậu cây nhỏ hoặc vật gì màu xanh trên tay vịn.

Xem thêm: Thiết kế cầu thang cho nhà ống đẹp

Ngoài ra, bạn có thể trang trí các bậc tam cấp cầu thang trong gia đình để tạo nên nét nghệ thuật và điểm nhấn cho các không gian này. Để áp dụng được phương pháp bài trí tốt một số yếu tố sau bạn nên tham khảo và áp dụng:

Nếu tại khu vực cầu thang nơi có các bậc tam cấp cầu thang thiếu ánh sáng, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách sử dụng những chiếc đèn chiếu vào tranh. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tìm mua những dòng tranh có màu sắc tươi sáng, nội dung tốt đẹp, nhẹ nhõm sâu lắng hơn là những bức tranh sinh động, rực rỡ để treo tại khu vực bậc tam cấp này. Điều này sẽ tạo được điểm nhấn và đảm bảo được ý nghĩa phong thủy của khu vực bậc tam cấp cầu thang này đấy.