Đi tìm giải pháp thiết kế cầu thang nhà hẹp hiện nay

Không gian sống ngày càng thu hẹp là một trong những lý do các thiết kế cầu thang nhà hẹp ngày càng đỏi hỏi sự thông minh những vẫn giữ được đầy đủ các chức năng và vai trò của chúng trong ngôi nhà. Hiện nay, trong những ngôi nhà mặt phố thường có diện tích khá hẹp, và giải pháp xây tầng với cầu thang chính là lựa chọn mà nhiều người sử dụng.

Vậy thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các giải pháp thiết kế cầu thang cho nhà hẹp được các kỹ sư khuyến cáo nên sử dụng nhé.

Cầu thang cho nhà hẹp nhất thiết cần quan tâm đến vật liệu và các cấu trúc thiết kế

Khi thiết kế cầu thang nhà hẹp để đảm bảo duy trì công năng sử dụng nhưng vẫn tận dụng tối đa không gian sống các kỹ sư bao giờ cũng phải tinh đến các phương án an toàn khi đưa vào sử dụng cũng như làm sao để cầu thang có được độ thẩm mỹ và tiết kiệm không gian. Chính vì vậy, cầu thang cho nhà hẹp thường là những mẫu cầu thang có kiểu dáng nhỏ, gọn và mẫu mã đẹp sẽ là lựa chọn hàng đầu của mỗi người.

Vật liệu chính để thiết kế nên kiểu cầu thang cho nhà hẹp thường được sử dụng chính là bê tông chính. Đây là chất liệu vô cùng cứng và thích hợp với các không gian nhà có diện tích từ 35 đến 40 m2.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng bạn cũng cần phải hiểu rằng khối lượng bê tông khá nặng sẽ khiến cho ngôi nhà thêm nặng nề và cồng kềnh. Chính vì vậy, khi không thỏa mãn được yêu cầu về sức nặng thì thiết kế cầu thang cho nhà hẹp với chất liệu gỗ buộc phải sử dụng.

Bố trí cầu thang trong một diện tích nhỏ hẹp không phải là điều đơn giản. Bạn có thể tham khảo những trang kiến thức nhà đẹp để cho thêm thông tin bổ ích về lĩnh vực này.

thiết kế cầu thang nhà hẹp

Thiết kế cầu thang nhà hẹp cần quan tâm tới những gì

Vị trí cau thang cho nha hep như thế nào mới tốt?

Với các không gian hẹp, vị trí tối ưu nhất chính là giữa nhà để đặt cầu thang, nhằm ngăn chia phòng khách và phòng ăn của nội thất nhà phố. Ngoài ra, giải pháp thông minh để có thể tận dụng hết diện tích đó là bạn có thể sử dụng góc chết của cầu thang là gầm cầu thang để thiết kế thêm không gian sinh hoạt mới cho gia đình luôn được nhiều người chú ý.

Ngoài ra kiểu cầu thang cho nhà hẹp cũng có thể là các cầu thang bên ngoài không gian nhà ở. Mặc dù chúng sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho gia đình bạn nhưng lại dễ hư hại do các điều kiện tự nhiên như mưa, nắng ảnh hưởng.

thiết kế cầu thang nhà hẹp

Xác định kích thước để đảm bảo sự hoàn hảo

Xem thêm: Cầu thang sắt đẹp đơn giản cho không gian sống

Xác định kích thước của kieu cau thang cho nha hep

Để tiết kiệm tối đa diện tích trong không gian sống thì khi xây dựng thiết kế cầu thang nhà hẹp bạn cần quan tâm đến kích thước, đo khoảng cách từ sàn hoàn thiện tầng dưới đến sàn hoàn thiện tầng trên. Phải lưu ý đến kích thước cầu thang, vì việc không chính xác trong kích thước có thể sẽ dẫn đến thiết kế cầu thang không chính xác, gây sai trong thiết kế và phải sửa lại rất mất thời gian.

Ngoài kích thước giữa các bậc bạn cũng câng quan tâm đến việc cầu thang có bao nhiêu bậc và chiều cao của mỗi bậc, Hãy xác định mỗi bậc thang cao bao nhiêu là vừa để đảm bảo vừa an toàn vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Hiện nay theo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang, mỗi bậc thang có chiều cao là 15cm, chiều rộng bậc là 30cm là tối thiểu trong không gian sống.

Làm sao để có mẫu cầu thang đẹp cụ thể là kiểu dáng cầu thang nhà ống 2 tầng vừa hợp phong thủy lại phù hợp với không gian sinh hoạt.

Trong thiết kế cầu thang cho nhà hẹp bạn cũng cần xác định chiều rộng của mỗi bậc thang. Mặc dù diện tích cho cầu thang càng nhỏ sẽ càng tiết kiệm được diện tích song cần đảm bảo chiều rộng trung bình cho cầu thang nhà ở vào khoảng 80-120cm.

Một giải pháp giúp kiểu cầu thang cho nhà hẹp vẫn đảm bảo an toàn đó là bạn có thể thu hẹp một chút so với kích thước trên nhưng cũng không nên nhỏ hơn 60cm.

Thiết kế cầu thang nhà hẹp không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bằng việc vận dụng tốt các thông số trên đây chắc chắn bạn có thể ứng dụng ngay trong nhà mình. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của các kỹ sư có chuyên môn để công trình cầu thang có thể đạt chuẩn nhất. Chúc bạn thành công