Thiết kế cầu thang ở cuối nhà như thế nào mới thực sự hợp phong thủy?

Cầu thang là vật dụng có vai trò như cầu nối giữa các không gian, các tầng lại với nhau từ tầng thấp nhất cho tới tầng cao nhất. Không những vậy, cầu thang còn được xem là vật mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Chính vì vậy, xây dựng hay thiết kế cầu thang ở cuối nhà cần phải tính đến yếu tố phong thủy. Nếu bạn đang có ý định xây dựng cầu thang trong gia đình mình thù dừng vội bỏ qua nhưng nguyên tắc vàng đầy quan trọng này nhé!

Nguyên tắc 1: không xây các bậc cầu thang hở khi thiết kế cầu thang cuối nhà

Nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế cầu thang ở cuối nhà mà bạn buộc lòng phải nắm bắt được đó chính là cần chú ý đến từng bậc cầu thang. Nhiều gia đình trong quá trình xây dựng thường thiết kế theo ý thích dẫn đến việc các bậc cầu thang bị hở. Trong phong thủy, điều này là tối kị.

Dựa vào những bí mật phong thủy bạn sẽ biết được nên thiết kế cầu thang ở cuối nhà ra sao.Chắc chắn không gian nhà bạn sẽ trở nên đẹp  và sang trọng.

thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế cầu thang cuối nhà

Thiết kế cầu thang ở cuối nhà cần phải chắc chắn rằng các bậc cầu thang được hở nhau. Bởi lẽ, theo như các chuyên gia phong thủy việc các bậc thang kín sẽ giúp cho căn phòng của gia chủ có được vượng khí tốt, luôn được thông suốt từ dưới lên trên.

Nếu không quan tâm đến yếu tố này, về lâu dài cầu thang ở cuối nhà với các bậc thang có kẽ hở sẽ khiến ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, giúp gia chủ không gặp được nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc.

Cầu thang là khu vực vô cùng quan trọng bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh treo cầu thang hợp phong thủy để trang trí. Nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn rực rỡ hơn. 

Thiết kế cầu thang cuối nhà không nên bỏ qua việc đặt chân cầu thang

Cầu thang ở cuối nhà nên nhiều người thường cho rằng chúng không quan trọng khi thiết kế. Vì vậy, tâm lý chung là sự qua loa, đại khái mà quên mất rằng đây chính là căn nguyên của việc ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy.

Trên thực tế, bạn cần để ý đến việc đặt chân cầu thang khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà bởi chúng có ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Cầu thang không được đặt ngay cạnh cửa ra vào, hay phòng ngủ vì chúng sẽ khiến gia chủ bị tiêu tang  tài sản của gia đình, gia chủ sẽ mất lộc và gặp những điều không tốt đến sức khỏe.

Một lời khuyên cho bạn thiết kế cầu thang ở cuối nhà đó là hãy bày trí chân cầu thang ngay trước cửa ra vào và thực hiện sắp xếp chúng một cách gọn gàng thông thoáng và sáng sủa. Điều này không chỉ giúp tổng thể ngôi nhà được sạch sẽ, gọn gàng mà còn là tiền đề đê rước tài lộc, may mắn vào gia đình.

Xem thêm: Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bạn biết chưa

Thiết kế cầu thang cuối nhà nên đặt ở vị trí nào?

Nhiều người khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà thường băn khoăn bởi họ không biết nên đặt cầu thang ở vị trí nào trong gia đình thì hợp lý nhất.

thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Chọn vị trí để thiêt kế cầu thang cuối nhà

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy đó là bạn nên sắp xếp ở phía bên trái nhà, không nên đặt ở vị trí trung tâm của gia đình. Cầu thang ở vị trí trung tâm có thể gây vướng lối, ảnh hưởng đến sư tiện nghi, khoa học cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trang trí cầu thang ở cuối nhà cho hợp phong thủy như thế nào?

Không chỉ là thiết kế cầu thang ở cuối nhà việc trang trí cầu thang cũng là ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Các chất liệu như đá, gạch hoa, hoặc gỗ ốp thường là sản phẩm rất tốt để bạn có thể trang trí cho cầu thang. Việc trang trí nên có sự tư vấn của những người am hiểu để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, thiết kế cầu thang ở vị trí cuối nhà bạn cũng nên quan tâm đến việc trang trí gầm cầu thang sao cho phù hợp nhất. Tốt nhất nên tận dụng góc chết này để có thể kê thêm tủ sách hoặc là khu vực làm việc cho các thành viên trong gia đình cũng rất tốt.

Hy vọng rằng với nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp người dùng có thể trang trí cho không gian căn phòng có điểm nhấn và hợp với phong thủy hơn. Nếu bạn đang có ý định bố trí cầu thang trong nhà ống của mình thì hãy tham khảo ngay thông tin này nhé.