Thiết kế nội thất Cafe sách

Quán cafe sách edge zigzag mang phong cách pop art phù hợp với giới trẻ , kích thích sự tìm tòi, học hỏi văn hóa đọc.

thiết kế nội thất cafe sách

Quán được thiết kế dựa trên ý tưởng những đường zigzag , và hình khối cơ bản. Mặt bằng quán cà phê được thể hiện rất rõ bằng 1 đường zigzag lớn , có lối đi trên mặt nước độc đáo :

thiết kế nội thất cafe sách 2

Quán cafe sách được thiết kế 4 khu chính : khu zigzag , khu vuông , khu ngoài trời và khu reception – Khu vuông

thiết kế nội thất cafe sách 03

Khu vuông được thiết kế với điểm nhấn là trần khá đơn giản , màu sắc tươi trẻ với màu hồng và cam .Bố trí chỗ 4-6 người ngồi , và xích đu dành cho 2 người , có 1 kệ sách chạy dài – Khu ngoài trời :

thiết kế nội thất cafe sách 4

Quán cà phê nằm trên tầng 12 của 1 tòa nhà cao tầng nên có 1 khoang thông tầng . người thiết kế đã tận dụng để làm 1 khu tiếp giáp với thiên nhiên . Khu ngoài trời chỉ bố trí chỗ cho 1 người nên ghế ngồi được bố trí âm vào tường nhằm gây sự độc đáo và riêng tư cho mỗi người . Sử dụng gam màu hồng tím – Khu zigzag :

thiết kế nội thất cafe sách 5

Khu zigzag bạn có thể nhận rõ những đường zigzag trên mảng trần , ghế ngồi được thiết kế độc đáo có thể nằm khi khách quá mệt nhất là mấy bé thích tiểu thuyết dày cộp . hehe . và những bộ ghế tròn dành cho các bác thích tranh luận , cũng là 1 chỗ lí tưởng để họp clb . Khu zigzag nổi bật gam màu nâu tím , được tách biệt với các khu khác bằng vách kính vì nơi đây là nơi duy nhất chơi nhạc Còn các khu khác là những bản không lời buồn ngủ – Khu reception :

thiết kế nội thất cafe sách 6

Khu reception có thể coi là 1 khu khá đơn giản do người thiết kế chưa đầu tư thích đáng .. .. nhưng vẫn có những nét đặc trưng như ghê ngồi bệt kết hợp với giá sách , phù hợp cho truyện tranh dài tập , cho các bé đỡ phải đi tìm mất công . Vẫn là mầu hồng và cam làm điểm nhấn , sàn màu xanh đậm để nổi bật ghế ngồi – đây là một đồ án mà người thiết kế rất tiếc do còn quá ít thời gian để đầu tư , lỗi do đổi đề tài vào phút cuối .. Lời cuối cùng  người thiết kế xin hỏi người xem : + màu sắc đã thống nhất chưa ? + các khu đã ăn nhập với nhau chưa hay ko có sự liên kết + ý tưởng đã có gì đặc biệt không ?

Viết bởi : Minh Hoang

Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt

www.kientaoviet.vn