Thiết kế nội thất cầu thang

Mẫu thiết kế nội thất cầu thang mới nhất

Một chiếc cầu thang đẹp, hợp lý về hình dáng và bố trí sẽ là tâm điểm của căn nhà. Ngoài ra với những diện tích nhỏ hẹp cầu thang ngoài việc là nơi phục vụ giao thông, nó còn là giếng trời để lấy sáng cho căn nhà, là nơi để thông gió cho tất cả không gian căn hộ. Với nhiều chất liệu để làm cầu thang, với cốt chịu lực thường là kết cấu BTCT, thép, vật liệu bọc trang trí là gỗ hoặc đá.

 

thiết kế nội thất cầu thang

Thiết kế nội thất cầu thang hình xoắn ốc

thiết kế nội thất cầu thang 2

thiết kế nội thất cầu thang 3

Thiết kế nội thất cầu thang có nhiệm vụ rất quan trọng trong thiết kế nội thất, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến công năng sử dụng và có thể quyết định đến giá trị và tính thẩm mỹ trong trang trí nội thất căn phòng.

 thiết kế nội thất cầu thang 4

thiết kế nội thất cầu thang 5

Ngoài giá trị sử dụng nói trên, cầu thang chính là nơi tốt nhất để các nhà thiết kế nội thất có thể đưa ra ý tưởng thiết kế cho riêng mình . Một cầu thang đẹp cần thiết phải có hai yếu tố kết hợp, đó là tính mỹ thuật và kỹ thuật.

thiết kế nội thất cầu thang 6

Đương nhiên muốn đẹp phải có mỹ thuật. Trước tiên, là hình dáng của cầu thang phải duyên dáng, không to – dày đến mức thô quá. Sau đó, cầu thang phải được thiết kế như “một người phụ nữ đẹp”, không có khuyết điểm, cụ thể là không có đà băng ngang chiếu nghỉ, không có đà ngang qua sàn, rồi đà thang lật xuống làm giảm không gian sử dụng và tất nhiên là không đẹp. Nhưng trên thực tế, đôi khi cả 3 khuyết điểm này lại cùng xuất hiện trên một cầu thang.

thiết kế nội thất cầu thang 7

thiết kế nội thất cầu thang 8

thiết kế nội thất cầu thang 9

Muốn có 1 mẫu cầu thang đẹp, cần có sự trợ giúp của kỹ thuật. Cầu thang phải được tính toán kết cấu với những ý tưởng và giả thuyết mới – lạ – táo bạo, kể cả kết cấu treo, kết cấu console, đan sàn dài, kết cấu độc đáo.

thiết kế nội thất cầu thang 10

Cầu thang cũng như những cấu kiện cột, đà, đan của công trình, nhất thiết phải có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa kiến trúc với kỹ sư, từ các phác thảo ban đầu cho đến khi hoàn thành bản vẽ thiết kế thi công. Chỉ có như vậy, cầu thang mới đẹp, và cả công trình nhờ thế mà ấn tượng hơn.

thiết kế nội thất cầu thang 11

Các chi tiết lan can có thể làm bằng gỗ, inox, thép, kính…Lưu ý các bạn với những gia đình có trẻ nhỏ các lan can cầu thang nên thiết kế dầy về mật độ để tránh trẻ nhỏ chui qua, các lan can nên thiết kế khong có nan ngang tránh việc trẻ nhỏ leo lên bị ngã. Để lấy sáng các bạn nên thiết kế các cầu thang kiểu xương cá với các khe hở giữu các bậc thang để ánh sáng có thể đi qua. Với ánh sáng thì cầu thang kính có thể là một giải pháp tuyệt vời..

thiết kế nội thất cầu thang 12

Nhiều kiểu cầu thang không tay vịn hay thậm chí là khung cơ bản, khi nhìn vào sẽ có cảm giác chỉ đang treo lơ lửng trong không trung. Lớn, sang trọng, tỉ mỉ tới từng chi tiết là những đặc điểm của kiểu cầu thang cổ điển. Nói như vậy không có nghĩa những kiểu cầu thang hiện đại không đẹp, không hấp dẫn. Màu trắng tinh khiết hay thiết kế nội thất với những họa tiết phong phú và hình họa, những kiểu cầu thang này cũng không thua kém gì những kiểu cổ điển.

thiết kế nội thất cầu thang 13

thiết kế nội thất cầu thang 14

thiết kế nội thất cầu thang 15

thiết kế nội thất cầu thang 16

thiết kế nội thất cầu thang 17

thiết kế nội thất cầu thang 18

Kiểu cầu thang xoắn ốc là phổ biến nhất hiện nay đối với những ngôi nhà thiết kế nội thất kiểu hiện đại. Dù là cổ điển hay hiện đại, lớn hay nhỏ đều rất ấn tượng. Tiêu chí hàng đầu để chọn loại cầu thang là bạn phải cảm thấy thoải mái khi bước chân trên đó. Có rất nhiều chất liệu cho bạn chọn lựa để phù hợp với thiết kế nội thất nhà.

Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt

www.kientaoviet.vn