Thiết kế nội thất phòng ăn đẹp

Phòng ăn là khu vực giao tế, là nơi gia đình và bạn bè gặp gỡ, chuyện trò và thưởng thức các món ăn ngon với nhau. Phòng ăn là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nó không chỉ là nơi cả gia đình quây quần sau một ngày làm việc mà còn là nơi thể hiện thẩm mĩ của gia chủ.

thiết kế nội thất phòng ăn

thiết kế nội thất phòng ăn 2 

Các mẫu thiết kế phòng ăn được thiết kế theo phong cách hiện đại, rất sáng tạo về kiểu dáng và bố trí không gian nội thất, bởi đây không đơn thuần là nơi thưởng thức những bữa ăn ngon mà còn là nơi giải trí, quây quần của các thành viên trong gia đình.

thiết kế nội thất phòng ăn 3

thiết kế nội thất phòng ăn 4

Theo kiểu thiết kế truyền thống, phòng ăn được bố trí theo dạng không gian mở và cạnh phòng khách. Bạn cũng nên trang trí phòng ăn phù hợp với không gian kiến trúc chung của căn hộ. Lấy bàn ăn làm vật trung tâm và chú ý cách phối hợp màu sắc giữa đồ dùng và tường nhà để không gian hài hòa, trang nhã. Tránh việc sử dụng quá nhiều màu đậm, gây nhức mắt.

thiết kế nội thất phòng ăn 5

thiết kế nội thất phòng ăn 6

Trong thiết kế hiện đại, phòng ăn và bếp là nơi mang dấu ấn về cách sống của chủ nhân nhiều hơn cả. Hai khu vực này không tách bạch hoàn toàn nhưng được ngăn chia chức năng cụ thể thông qua nhiều hình thức trang trí khác nhau.

thiết kế nội thất phòng ăn 7

Nguyên tắc thiết kế phòng ăn

Phòng ăn cũng giống như các phòng khác trong nhà ở gia đình nên được thiết kế dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Theo quan niệm phong thủy, phòng ăn không nên khiếm khuyết, có góc lồi ra hay lõm vào. Tuyệt đối tránh thiết kế phòng ăn đặt dưới phòng vệ sinh của tầng trên, điều này sẽ khiến cho vận tốt của phòng ăn và gia đình bị áp chế.

thiết kế nội thất phòng ăn 7

thiết kế nội thất phòng ăn 8

thiết kế nội thất phòng ăn 9

thiết kế nội thất phòng ăn 10

thiết kế nội thất phòng ăn 11

thiết kế nội thất phòng ăn 12

thiết kế nội thất phòng ăn 13

thiết kế nội thất phòng ăn 14

thiết kế nội thất phòng ăn 15

thiết kế nội thất phòng ăn 16

thiết kế nội thất phòng ăn 17

Văn phòng tư vấn thiết kế nội thất Kiến Tạo Việt

www.kientaoviet.vn