Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp tiết kiệm chi phí

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp mà tiết kiệm chi phí bạn đã từng nghĩ đến? Nhà ống là một loại hình nhà ở đặc biệt. Kiểu nhà bị hẹp về chiều ngang, nhưng lại dài về chiều sâu. Vì thế việc phân chia không gian và trang trí nội thất gặp nhiều khó khăn. Để có một không gian nội thất nhà ống đẹp. Tham khảo ngay những gợi ý sau đây.

Gợi ý thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp tiết kiệm chi phí

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp luôn là một thách thức lớn đối với người làm thiết kế. Bởi lẽ nhà ống là một loại hình nhà ở bị hẹp về chiều ngang nhưng dài về chiều sâu. Nên cách bố trí các đồ dùng nội thất và phân chia công năng là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn vẫn có được một không gian tiếp khách đẹp mà còn tiết kiệm chi phí.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống nên lựa chọn phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống nên lựa chọn phong cách hiện đại

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Nếu như không gian phòng khách của bạn không quá rộng, phương án tốt nhất là thiết kế đơn giản. Nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại. Bởi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống hiện đại giúp bạn phát huy tối đa diện tích của ngôi nhà. Những món đồ nội thất đơn giản, không quá cồng kềnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích. Nhờ đó mà cảm giác không gian như được rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Nội thất phòng khách nhà ống nên đồng nhất với phong cách tổng thể

Nội thất phòng khách nhà ống nên đồng nhất với phong cách tổng thể

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển, hay tân cổ điển sẽ không phù hợp với loại hình nhà ở này. Các chi tiết rườm rà trên nội thất cổ điển, tân cổ điển sẽ làm không gian thêm rối rắm, chật chội. Ngoài ra thì thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng sẽ là một gợi ý phù hợp cho loại hình nhà ống.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống nên sử dụng gam màu sáng

Gam màu sáng như màu trắng, màu kem, màu vàng nhạt… luôn là lựa chọn tốt nhất. Bởi hiệu ứng mà nó mang lại vô cùng tuyệt vời. Những gam màu này khi được sư dụng để sơn tường sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Bởi khi nhìn vào ai cũng cảm thấy sự sạch sẽ gọn gàng.

Lựa chọn nội thất đa năng cho phòng khách

Nội thất phòng khách nhà ống nên chọn đồ đa nâng

Nội thất phòng khách nhà ống cũng nên lựa chọn những món đồ cò tone màu sáng. Tốt nhất là nên cùng với màu của tường. Bên cạnh đó thì đừng quên tạo điểm nhấn với một gam màu nổi bật hơn. Điều này sẽ thu hút sự chú ý vào đồ vật thay vì diện tích của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp, tiết kiệm chi phí nên chọn những món đồ đa năng

Nội thất đa năng là điều bạn nên nghĩ đến khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Việc sử dụng từ 2 đến 3 món đồ sẽ khiến bạn cần thêm diện tích để đặt chúng. Vì lẽ đó mà không gian trở nên chật chội và ngột ngạt hơn. Vậy thì tại sao bạn không kết hợp chúng thành một. Một chiếc kệ ti vi kết hợp kệ trang trí, hay giá sách chẳng hạn. Lựa chọn này giúp bạn có thêm chỗ để đựng đồ mà không tốn quá nhiều diện tích của ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Chú ý lựa chọn màu sắc chủ đạo khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Bởi thế, nội thất đa năng chính là lựa chọn tốt nhất cho không gian nhà đẹp.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống nên sử dụng ánh sáng trắng

Ánh sáng màu vàng giúp không gian trở nên ấm áp hơn. Nhưng ánh sáng màu vàng lại làm cho không gian vô tình bị thu hẹp hơn. Giải pháp tốt nhất cho nhà ống là sử dụng ánh sáng màu trắng. Ánh sáng trắng vừa giúp làm nổi bật các món đồ nội thất. Đồng thời vẫn đảm bào mang đến sự sang trọng còn tạo cảm giác như không gian rộng rãi hơn.

Thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản

Nên lựa chọn phong cách tối giải khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Ánh sáng trắng giúp không gian sống sáng sủa hơn. Đây là điều rất cần thiết với những ngôi nhà ống. Bởi loại hình nhà ở này thường bị thiếu ánh sáng của tự nhiên.

Không nên sử dụng quá nhiều đồ vật trang trí

Quá nhiều đồ vật trang trí sẽ khiến cho diện tích càng trở nên chật chội hơn. Không gian sống của bạn sẽ trở nên vô cùng ngột ngạt, và bí bách. Nên lựa chọn một vài loại cây phong thủy, cây ưa mát để trang trí cho phòng khách. Màu xanh của cây cối sẽ giúp không gian sống trở nên thoải mái và thân thiện hơn.

Bạn đang không biết làm thế nào đề có một không gian phòng khách nhà ống đẹp? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trên đây. Thực hiện theo những gợi ý này, đảm bảo bạn sẽ có một không gian tiếp khách đẹp. Không những thế còn tiết kiệm chi phí nữa đấy nhé.