Thiết kế nội thất phòng ngủ mang phong cách Scandinavia

Scandinavia hay còn gọi là phong cách nội thất Bắc Âu. Thời kỳ hoàng kim đầu tiên của thiết kế Scandinavian kéo dài từ năm 1930 đến năm 1970, những người tiên phong trong phong cách này là Alvar AaltoArne JacobsenBorge Mogensen,Hans J. WegnerVerner PantonPoul HenningsenMaija Isola,.. Phong cách ấy bao gồm 3 yếu tố chính :” chức năng, đơn giản và thẩm mỹ”. Mặc dù đơn giản trong thiết kếnhưng những đường nét được kết hợp với sự sang trọng, kín đáo và ấm áp tạo nên một cảm giác rất giản dị.

Thiết kế nội thất phòng ngủ mang phong cách Scandinavia

Với các gia chủ đang tìm kiếm sự thay đổi đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn tạo nên sự khác biệt và phá cách cho thiết kế ni tht phòng ng mang phong cách Scandinavia là sự lựa chọn thích hợp. Phong cách này cũng đòi hỏi chủ nhà phải luôn giữ không gian sống gọn gàng và ngăn nắp bởi sự đơn giản hóa và thoáng đãng kết hợp với tính thẩm mỹ là yếu tố then chốt trong thiết kế Scandinavia.

Thiết- kế -nội- thất- phòng- ngủ- mang- phong- cách- Scandinavia

Thiết- kế -nội- thất- phòng- ngủ- mang- phong- cách- Scandinavia

Phối cảnh nội thất phòng ngủ mang phong cách Scandinavia

Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavia. Những thành phần chính tạo được phong cách ấy gồm có màu sắc, vật liệu, ánh sáng, hoa văn và hệ thống sưởi đặc trưng của vùng Bắc Âu.

Phối- cảnh- nội- thất- phòng- ngủ- mang- phong- cách -Scandinavia

Phối- cảnh- nội- thất- phòng- ngủ- mang- phong- cách -Scandinavia

Bố trí màu sắc dành cho căn phòng ngủ

Trước hết,  chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc nét đặc trưng đầu tiên của thiết kế nội thất phòng ngủ mang phong cách Scandinavia chính là màu sắc trắng bao trùm trong cả căn nhà. Màu trắng chính là màu chủ đạo thường thấy nhất ở các ngôi nhà  tại các nước Bắc Âu đồng thời sự bắt nguồn của phong cách này còn là sự ảnh hưởng từ màu của tuyết- nơi mà tuyết là một hiện tượng thường xảy ra tại các nước này. Chính vì vậy, phong cách Scandinavian rất phù hợp nhất với những căn hộ nhỏ cần tạo ra không gian thoáng đạt.

Bố- trí - màu- sắc- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Bố- trí – màu- sắc- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Bố trí vật liệu dành cho căn phòng ngủ

Nét đặc trưng tiếp nữa toát lên từ chính thiết kếđem lại là vật liệu được sử dụng chủ đạo cho không gian nhà đẹp. Không chỉ gỗ được sử dụng cho bàn ghế hay các vật dụng khác mà các bạn có thể nhìn thấy ngay cả những bức tường cũng được ép bằng gỗ. Đây cũng là một chất liệu thường xuất hiện trong kiến trúc vùng Bắc Âu, vùng đất có thể ví như thiên đường của một căn nhà gỗ sồi ấm cúng màu trầm với hàng hiên lót và con đường đá tảng. Đồng thời với thiết kế nội thất mang phong cách Scandinavia gỗ tếch sẽ là loại gỗ phổ biến nhất. Nếu ngôi nhà sử dụng sàn gỗ, cách tốt nhất để trưng bày là sử dụng những chiếc thẩm hoặc đơn giản là để sàn trần. Chính cách sử dụng vật liệu đặc trưng đã giúp cho nội thất nhà đẹp thêm nhẹ nhàng, gần gũi và ấm cúng hơn.

Bố- trí - vật- liệu- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Bố- trí – vật- liệu- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Bố trí ánh sáng dành cho căn phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ mang phong cách Scandinavia thì yếu tố ánh sáng không thể thiếu. Yếu tố ánh sáng tự nhiên được các kiến trúc sư tận dụng tối đa sẽ giúp cho căn phòng thêm tràn ngập ánh sáng tự nhiên cũng như kết nối được với thiên nhiên. Như kiến trúc sư Jack Kenny nói rằng ” một căn phòng theo phong cách Scandinavian luôn luôn cần cảm giác tươi mới, đơn giản và ánh sáng là một trong những cách đơn giản nhất để đạt được điều này”. Bởi vậy, ánh sáng sẽ luôn là điều thiết yếu từ chính thiết kế này đem lại.

Bố- trí - ánh- sáng- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Bố- trí – ánh- sáng- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Ngoài ra, các bạn có thể tạo nên một sự phá cách với với việc sử dụng thêm rèm thay vì một cửa kính lớn trong căn phòng, những mảng rèm màu trắng hay họa tiết nhẹ nhàng bay phất phơ sẽ góp phần làm cho căn phòng thêm sinh động và đẹp hơn.

Bố trí hoa văn dành cho căn phòng ngủ

Bố- trí - hoa- văn- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Bố- trí – hoa- văn- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Giống như cách lựa chọn màu sắc cho căn phòng thì việc bài trí thêm các đường nét hoa văn cho căn phòng ngủ cũng được sử dụng màu trắng là phổ biến. Những màu xám, trắng và những gam màu đất tinh tế là những tông màu phổ biến nhất khi thiết kế những ngôi nhà mang phong cách Scandinavian. Ba gam màu ấy kết hợp với nhau tuy đơn giản nhưng lại khiến ngôi nhà của các bạn trở nên sáng hơn, sang trọng hơn và cũng thêm phần độc đáo.

Bố trí lò sưởi dành cho căn phòng ngủ

Cuối cùng là hình ảnh của những chiếc lò sưởi được thiết kế trong căn nhà. Thật dễ hiểu bởi ở các nước xứ lạnh thì lò sưởi thường xuất hiện trong các ngôi nhà tại Bắc Âu. Đây không chỉ là một vật dụng cần thiết mà còn là nét đặc trưng ở các nước phương Tây nói chung và tại Bắc Âu nói riêng. Hệ thống sưởi được lựa chọn vẫn là tone màu trắng chủ đạo đạo bao trùm trong thiết kế của mẫu nhà đẹp này. Ánh sáng vàng bập bùng của ngọn lửa vàng phối kết cùng những gam màu trắng khiến cho không gian căn phòng thêm hài hòa, tuy đơn giản nhưng lại rất độc đáo và ấm cúng.

Bố- trí - lò- sưởi- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Bố- trí – lò- sưởi- dành- cho- căn -phòng- ngủ

Có thể nói tất các yếu tố như màu sắc, ánh sáng, vật liệu, hoa văn hay cách bố trí hệ thống lò sưởi đã đem đến cho thiết kế nội thất phòng ngủ mang phong cách Scandinavia một sự cân bằng giữa các chức năng và tính thẩm mỹ đan xen. Đơn giản nhưng vẫn đẹp và độc đáo, sang trọng và kín đáo. Với phong cách ấy, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hình dung được phần nào một trong những thiết kế nội thất đẹp. Mọi đóng góp hay cần sự tư vấn các bạn đọc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi, công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt với địa chỉ dưới đây:

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM