Thiết Kế Nội Thất Sang Trọng

Mẫu thiết kế nội thất mới nhất

Thiết kế nội thất là một nghệ thuật sắp đặt có khoa học các đồ dùng, thiết bị có trong một ngôi nhà, một căn phòng và cảc các không gian phụ trợ trong ngôi nhà. Thiết kế nội thất ngoài việc phải nắm rõ được cách bố trí đồ đạc theo công năng và phong thuỷ một cách khoa học còn phải kể đến khả năng tổ hợp mầu sắc, ánh sáng, tính toán các mảng, diện cho phù hợp và toát lên được phong cách của ngôi nhà. Người thiết kế dựa trên cách bố trí công năng ban đầu để bố trí và thiết kế trần trang trí, đèn trần, các mảng tường để làm điểm nhấn trong phòng. Dựa vào các kích thước đã có để thiết kế đồ đạc theo kích thước phòng và mầu sắc đồ đạc sao cho hoà nhập với các diện trần và tường cũng như mầu sắc đèn, sơn tường, tranh ảnh trang trí


thiết kế nội thất
thiết kế nội thất mang phong cách cổ điển

Trang trí, sắp đặt nội thất là bạn đồng hành không thể thiếu của ngành kiến trúc. Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, hình khối độc đáo và kiểu dáng hiện đại mà phần trang trí nội thất, thiết kế không gian sử dụng bên trong không tiện dụng, không hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ trở thành một công trình tầm thường.


Bởi vậy, có thể nói nhà thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi sự sống vào cho công trình của các kiến trúc sư.thiết kế nội thất 2
thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Có thể nói, kiến trúc là phần xác và nội thất là phần hồn. Kiến trúc phải xem phong thủy về hướng và nội thất cần quan tâm tới khí.

Một kiến trúc đẹp mà nội thất không hợp lý thì cũng gây khó trong việc sinh hoạt hàng ngày của gia chủ rất nhiều.


thiết kế nội thất 3

thiết kế nội thất với màu sắc tươi sáng


Do vậy, trang trí nội thất càng ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm hơn và chấp nhận đầu tư nhiều hơn.- Qua các năm : Bước vào thế kỷ XXI, trang trí nội thất không chỉ còn bó hẹp trong phạm vi kiến trúc. Mọi không gian có nhu cầu sinh động, đẹp đẽ, thoải mái đều có thể cần đến tài năng của các nhà trang trí nội thất. Đã có nhiều tàu du lịch được thiết kế các phòng ốc với đầy đủ phương tiện vui chơi sinh hoạt phục vụ cho các chuyến đi chơi thư giãn dài ngày trên biển. Ở lĩnh vực này thì kiến trúc sư công trình đành bó tay, nhưng các “khách sạn nổi” đó không thể thiếu được tài năng của các nhà trang trí nội thất nếu muốn tạo một không gian sinh hoạt giải trí thoải mái cho du khách.


– Khoảng hai mươi năm trước, khi kinh tế đất nước ta còn khó khăn, thường thì các tường hay trần chỉ được hoàn thiện bằng cách quét vôi với một vài màu sắc hết sức nghèo nàn. Đến nay, nhà thiết kế có trong tay vô số loại vật liệu hoàn thiện, màu sắc hoa văn vô cùng phong phú. Tùy vào ý tưởng sáng tạo và tài riêng của mình, nhà thiết kế sẽ lựa chọn vật liệu hoàn thiện và màu sắc cho các yếu tố này sao cho chúng phối hợp hài hòa với nhau để tạo nên một không gian thiết kế nội thất chung cư ấn tượng và thẩm mỹ, làm nền cho các yếu tố trang trí khác.

thiết kế nội thất 4

thiết kế nội thất bằng gỗ sang trọng lịch lãm

– Công năng và thành phần : Một đầu bếp giỏi không thể tạo ra bữa tiệc thịnh soạn nếu không có đầy đủ các loại thực phẩm, gia vị…

 Một kiến trúc sư công trình cũng có nhiều vật liệu khác nhau như gạch, cát, xi măng, kính… để có thể biến ý tưởng của mình thành công trình kiến trúc.

Vậy nhà thiết kế trang trí nội thất có các “vũ khí” gì trong tay để có thể biến một căn phòng trống rỗng thành một không gian nội thất xinh đẹp?

Thành phần cố định:

Đây là những yếu tố mà nhà thiết kế nội thất thừa hưởng từ kiến trúc sư công trình. Tường, trần, sàn, cửa ra vào, cửa sổ là các yếu tố cơ bản, quyết định màu sắc chủ đạo và cảm quan thẩm mỹ nói chung của một không gian nội thất.Trang thiết bị chức năng:

Đây là những vật dụng phục vụ công năng của một không gian nội thất. Chẳng hạn phòng khách thì nhất định phải có bộ bàn ghế để tiếp khách, phòng ngủ không thể thiếu giường và tủ quần áo… Ngoài bàn ghế, các trang thiết bị khác như màn cửa, đèn chiếu sáng, thảm trải trên sàn, kệ sách, khăn trải bàn… vừa đảm nhận chức năng phục vụ nhu cầu sử dụng, vừa đóng góp vào thẩm mỹ chung cho không gian nội thất.

Vật thể trang trí :

Để tăng thêm sự phong phú và sinh động cho không gian nội thất, người thiết kế thường hay đưa vào tác phẩm của mình các vật thể trang trí như tranh ảnh, tượng, lọ hoa… dù các vật thể này không có chức năng sử dụng cụ thể ngoài mục đích trang trí…

ánh sáng :

 Dù không phải là một vật thể có thể “sờ” được, có một yếu tố rất quan trọng đối với không gian nội thất: ánh sáng.

âm thanh :

Có một yếu tố khác, thú vị ở chỗ bạn vừa không “sờ” được và cũng chẳng “thấy” được, nhưng lại hỗ trợ rất đắc lực để tăng cảm xúc cũng như tính lãng mạn của một số công trình thiết kế nội thất. Đó là âm thanh.


Chất liệu, vật liệu của tương lai :

Thế kỷ XXI với sự phát triển mạnh mẽ các công nghệ tiên tiến, đang mang đến hơi thở mới cho các công trình kiến trúc cũng như trang trí nội thất.

Nếu trở thành một nhà thiết kế nội thất trong tương lai, bạn không chỉ cân nhắc vấn đề phong cách nghệ thuật, mà còn phải quan tâm đến hàng loạt các vấn đề thời đại như môi trường sinh thái, năng lượng mặt trời, sử dụng vật liệu tái chế, tiết kiệm năng lượng.


– Kết cấu : Về mặt kết cấu công trình, các nhà trang trí nội thất có thể “nhẹ gánh” hơn đôi chút so với kiến trúc sư công trình, vì họ không phải làm việc trực tiếp với các kỹ sư kết cấu.

Tuy nhiên, các kiến thức về mặt kết cấu vẫn cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất, vì nó giúp họ hiểu rõ hơn ý đồ của kiến trúc sư công trình, cũng như chủ động hơn trong việc tìm phương án tối ưu cho không gian nội thất của công trình.


thiết kế nội thất 5

thiết kế nội thất với vật dụng trang trí đơn điệu

– Tuổi thọ : Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như kinh tế của chủ đầu tư. Dựa vào đó các nhà thiết kế lựa chọn và sử dụng chất liệu cho việc trang trí và đồ dùng. Thông thường, phần nội thất cho một cửa hàng có tuổi thọ khoảng 3 năm còn cho gia đình được 5 năm. Sau đó thường phải thay hoặc tân trang lại; vì nội thất được sử dụng thường xuyên, chịu sự tác động của người sử dụng liên tục.

– Kết luận : Để cuộc sống luôn tươi mới, sức khỏe và giảm street vào mỗi sáng hay khi về nhà. Để có một chỗ ngồi làm việc, một không gian mua sắm thú vị… Những điều này luôn đòi hỏi phải có một quá trình tư duy, sáng tạo và vốn kinh nghiệm quý báu của các nhà thiết kế
Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế Kiến Tạo Việt
www.kientaoviet.vn