Thiết kế phòng khách có cầu thang như thế nào mới thực sự hợp phong thủy

Là một trong những yếu tố quan trọng góp phần hình thành nên sự phong thủy trong ngôi nhà, cầu thang được xem là vật dẫn truyền vận khí giữa các tầng trong không gian sống. Chính vì vậy, thiết kế phòng khách có cầu thang như thế nào để có thể hợp phong thủy, hài hòa trong không gian sống là điều mà nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Và để giúp bạn có đầy đủ các thông tin này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ý kiến của các chuyên gia nội thất văn phòng đăng khoa phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Bố trí phòng khách có cầu thang cần quan tâm đến vị trí đặt cầu thang trong ngôi nhà

Vị trí đặt cầu thang có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy trong tổng thể không gian sống. Cho dù phòng khách đẹp có cầu thang như thế nào thì nó cũng cần được bày trí một cách hợp lý, theo đúng tiêu chuẩn thiết kế cầu thang. Theo đó, vị trí cầu thang hợp phong thủy được khuyến cáo đó là gia chủ nên sắp xếp ở phía bên trái nhà, không nên sắp xếp phía trung tâm. Bởi lẽ điều này có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ thẩm mỹ, khoa học và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thiết kế nhà là công việc vô cùng khó khăn, cách bố trí phòng khách có cầu thang làm sao cho đẹp đó là công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Qua những bí mật phong thủy sau đây đảm bảo bạn sẽ chọn được mẫu thiết kế ưng ý cho ngôi nhà. 

thiết kế phòng khách có cầu thang

Cách bố trí cầu thang ở phòng khách sao cho hợp lý

Nhiều gia chủ cũng thắc mắc rằng liệu có nên thiết kế cầu thang ở cuối nhà có nên hay không? Tuy nhiên, câu trả lời khi thiết kế phòng khách có cầu thang đó là bạn không nên duy trì các thiết kế như vậy. Bởi lẽ, khi cầu thang ở cuối phòng khách có thể dẫn đến nguyên nhân vận khí bị suy, mất đi tính thảm mỹ cho ngôi nhà cúng như kém sự hiện đại và tiện nghi.

Đối với những không gian nhà bình thường có thể sẽ dễ hơn so với thiết kế cầu thang nhà hẹp. Bởi không gian rộng rãi và thoải mái để bạn thỏa sức sáng tạo

Phòng khách có cầu thang đẹp theo phong thủy là không xây bậc cầu thang hở

Phòng khách có cầu thang muốn hợp phong thủy buộc phải chú ý đến điều này.

Nguyên tắc thiết kế trong trường hợp này cần đảm bảo các bậc không được hở nhau, để mang đến cho căn phòng có được vượng khí thông suốt từ dưới lên trên. Nhiều người khi xây dựng phòng khách nhà ống có cầu thang thường thiết kế bác bậc cầu thang chỉ bao gồm bậc mà không quan tâm đến việc cầu thang có kẽ hở. Điều này vô cùng xấu trong phong thủy bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, làm ảnh hưởng đến sự tiện ích của ngôi nhà, giúp gia chủ không gặp được nhiều may mắn, hay gặp các bất lợi trong công việc.

Xem thêm: Các kiểu cầu thang đẹp cho không gian nhà bạn

Bên cạnh việc tập trung vào nội thất phòng khách có cầu thang thì gia chủ cũng nên quan tâm đến những tiểu tiết như thế này bởi chúng có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến tổng thể.

Thêm vào đó, việc thiết kế các bậc cầu thang kín cũng sẽ giúp những gia đình có con nhỏ hay người gia an âm hơn.

thiết kế phòng khách có cầu thang

Những điểm gì cầu lưu ý khi đặt cầu thang ở phòng khách

Phòng khách có cầu thang đẹp nên chú ý đến chân cầu thang

Phòng khách có cầu thang đẹp nhất định không thể bỏ qua yếu tố về chân cầu thang. Khi thiết kế bạn nên quan tâm đến vị chí này vì chúng thường ở ngay cạnh cửa ra vào, hay phòng ngủ, trực tiếp gây ảnh hưởng tán tài sản gia đình, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Do vậy thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ hay các phòng khách có cầu thang đẹp thì tốt nhất bạn hãy bố trí chân cầu thang cho phù hợp nhất. Đặc biệt không nên để phần chân cầu thang hướng trực diện vào giường hay phòng ngủ bởi bó có thể khiến gia chủ mất tài lộc và sức khỏe sẽ bị trầm cảm ở tuyến giác.

Thiết kế phòng khách và cầu thang nên quan tâm đến kiểu dáng

Nhiều người khi thiết kế phòng khách và cầu thang thường chỉ quan tâm đến thẩm mỹ mà quên một điều rằng chính các đường nét thiết kế cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy. Tốt nhất nên lựa chọn phòng khách đẹp có cầu thang được thiết kế đơn giản, cũng như tránh những cách thiết kế quá cầu kì. Các dòng sản phẩm cầu thang dọc theo nhà có thể làm cho vượng khí không thể nào thông suốt được từ dưới lên trên. Điều này vô cùng tối kị bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà, gây ra hiện tượng nhà u ám, hay lạnh lẽo.

Trên đây là tất cả những thông tin và lưu ý về thiết kế phòng khách có cầu thang. Hãy làm đúng theo những lưu ý này đảm bảo bạn sẽ có một không gian sống cực đẹp.