Top 10 thiết kế phòng ngủ cổ điển ấn tượng năm 2021

Thiết kế phòng ngủ cổ điển với những đồ nội thất sang trọng và đẳng cấp. Không gian nội thất đưa chúng ta về cuộc sống xa hoa, lộng lẫy của giối quý tộc. Xem ngay 10 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tuyệt đẹp sau đây.

Top 10 thiết kế phòng ngủ cổ điển ấn tượng năm 2021

Lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng ngủ cổ điển

Thiết kế phòng ngủ cổ điển chưa bao giờ trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, cần phải có một không gian đủ rộng khi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách này. Bởi đặc trưng của nội thất theo phong cách này thường có kích thước lớn được chạm trổ hoa văn cầu kỳ, kỹ lưỡng. Để có một không gian ngủ đẹp theo phong cách này, khi thiết kế bạn cần nhớ kỹ 5 nguyên tắc quan trọng sau đây:

Thiết kế phòng ngủ cổ điển

Thiết kế phòng ngủ cổ điển

Lựa chọn những gam màu ấm áp

Màu sắc được lựa chọn để thiết kế kế phòng ngủ cổ điển thường là những gam màu nâu, màu be. Những gam màu này không chỉ mang đến một không gian ngủ đầy ấm cúng còn giúp cho căn phòng trở nên sang trọng và đẳng cấp.

Bố trí các chi tiết phải đối xứng và cân bằng

Không gian nhà đẹp trong căn phòng cổ điển thường luôn đạt một tỷ lệ cân bằng nhất định. Các đồ vật trong thiết kế cổ điển thường có đôi, có cặp và đặt ở vị trí đối diện nhau. Vì thế khi thiết kế phòng ngủ cổ điển bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Bạn có thể đặt đồ vật ở nôi nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, cần phải tuân thủ theo quy tắc đối xứng và cân bằng của phong cách thiết kế.

Thiết kế phòng ngủ cổ điển

Thiết kế phòng ngủ cổ điển

Gỗ là vật liệu đặc trưng

Vật liệu được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường bằng gỗ. Giường, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn học, kệ ti vi trong phòng ngủ cổ điển thường làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Chất liệu gỗ tự nhiên với tone màu nâu đỏ, trầm mang đến cảm giác ấm áp cho không gian phòng ngủ.

Thiết kế phòng ngủ cổ điển

Thiết kế phòng ngủ cổ điển

Sử dụng rèm vải

Rèm bằng vải là lựa chọn đặc trưng của thiết kế phòng ngủ cổ điển. Rèm vải sở hữu những hoa văn tinh tế, nhẹ nhàng tạo sự duyên dáng cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, cần phải sử dụng rèm vài một cách hợp lý. Nên lựa chọn gam màu một cách cẩn trọng nếu không muốn không gian ngủ trở nên ngột ngạt và bí bách.

Thiết kế phòng ngủ cổ điển

Thiết kế phòng ngủ cổ điển

Đò vật trang trí trong thiết kế phòng ngủ cổ điển

Đồ vật trang trí là thứ không thể nào thiếu được với một không gian nội thất cổ điển. Một chiếc đèn chùm mạ vàng, đèn ngủ mạ vàng… sẽ góp phần làm cho ngôi nhà đẹp trở nên lộng lẫy hơn. Nội thất và đồ vật trang trí cho phòng ngủ cổ điển thường sở hữu những đường cong mềm mại, hoa văn góc cạnh. Nội thất bằng da, giả da, gỗ bọc đệm… luôn là lựa chọn hàng đầu của phong cách nội thất phòng ngủ cổ điển.

Top 10 mẫu thiết kế phòng ngủ cổ điển đẹp năm 2021

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 1

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 1

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 2

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 2

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 3

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 3

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 4

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 4

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 5

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 5

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 6

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 6

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 7

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 7

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 8

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 8

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 9

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 9

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển - mẫu 1

Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển – mẫu 1

Thiết kế nội thất cổ điển, phong cách thiết kế chưa bao giờ là lỗi thời. Ở mọi thời đại phong cách này vẫn luôn được lựa chọn. tuy nhiên để có một không gian phòng ngủ đẹp đúng chuẩn phong cách cổ điển thì bạn cần ghi nhớ kỹ 5 nguyên tắc thiết kế cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây.