Chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy cần chú ý điều gì?

Xây nhà với độ cao nhiều tầng là xu hướng tất yếu khi diện tích eo hẹp. Tuy nhiên không gian của cầu thang lại chưa thực sự được nhiều người chú ý. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tạo dựng khu vực này thành một điểm nhấn quan trọng trong kiến trúc của ngôi nhà. Vậy tranh treo cầu thang hợp phong thủy như thế nào mới thực sự đúng cách? Hãy tham khảo ngay ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có thể áp dụng cho chính không gian sống của mình nhé.

Tại sao tranh treo tường cầu thang lại cần có yếu tố phong thủy?

Cầu thang không chỉ là cầu nối liền giữa các tầng của ngôi nhà mà theo các chuyên gia phong thủy thì nó còn mang rất nhiều các ý nghĩa về phong thủy.

Những bức tranh ngay dưới cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng. Quan bí mật phong thủy sau đây bạn sẽ biết được vai trò của nó ra sao. 

tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Vì sao cần phải treo tranh ở cầu thang hợp với phong thủy?

Đây là không gian của sự hoạt động, dòng người chuyển động được ví như dòng nước chảy, mà nước trong phong thủy chính là yếu tố tượng trưng cho tài lộc. Chính vì vậy nói theo cách khác, cầu thang chính là nơi mà vận khí trong gia đình được dẫn truyền nên tranh treo cầu thang hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Theo các chuyên gia phong thủy tranh treo cầu thang theo phong thủy sẽ giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tích tụ tài vượng từ luồng khí do dòng người di chuyển qua lại tạo ra.

Do đó, bên cạnh việc chọn tranh có tính nghệ thuật để trang trí cho ngôi nhà thì tranh bộ treo cầu thang cũng góp phần không nhỏ tạo nên phong thủy của ngôi nhà đấy.

Việc tận dụng mọi không gian rtong nhà là vô cùng cần thiết. Vậy gầm cầu thang nên làm gì để nó đẹp nhất. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé. 

Lưu ý khi chọn tranh treo tường cầu thang

Để có thể chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy bạn cần lưu ý rất nhiều các yếu tố. Tuy nhiên, sẽ không khó khăn nếu như bạn có thể tham khảo những ý kiến sau:

– Chọn tranh tứ qúy treo cầu thang cần dựa theo thiết kế tổng quan chung của căn nhà. Khi treo, một điều quan trọng mà bạn nhất định cần phải cân nhắc và quan sát kỹ lưỡng đó chính là sở thích của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tranh với kiểu dọc hoặc kiểu ngang và tùy theo từng dòng tranh lại có cách thức treo khác nhau.

Treo tranh treo cầu thang hợp phong thủy tốt nhất chính là lựa chọn các dòng tranh về cầu tài vượng, phú quý, các loại tranh nhẹ nhàng thanh thoát.

Xem thêm: Mẫu cầu thang nhà ông đẹp của năm 2019

– Đối với những căn nhà có thiết kế cầu thang dài, tranh bộ treo cầu thang là sự lựa chọn tuyệt vời hất. Với loại này, gợi ý phong thủy vô cùng tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc đó là các tranh tứ quý. Bạn có thể treo chúng theo thứ tự tăng dần để tạo hiệu ứng cao về thị giác. Đặc biệt, nếu có thể tạo dựng thêm các đèn trang trí giúp không gian bớt nhàm chán và đơn điệu.

tranh treo cầu thang hợp phong thủy

gợi ý một vaì mẫu tranh có thể treo ở cầu thang

Một vài dòng tranh treo cầu thang bạn có thể tham khảo

– Tranh hoa cỏ là một trong những dòng tranh treo cầu thang hợp phong thủy vô cùng tuyệt vời. Những bức vẽ này mang màu sắc tươi sáng và nhẹ nhàng sẽ giúp cho không khí bên trong nhà bạn dễ chịu, thư thái. Đặc biệt dòng tranh này cũng tạo cho không gian lên xuống giữa các tầng thêm lung linh hơn.

– Tranh phá cách: với những ai yêu thích sự độc đáo thì tranh phá cách là sự lụa chọn phù hợp hơn cả. Tuy nhiên, để tránh phạm phong thủy thì trước khi treo dòng tranh bộ treo cầu thang này bạn nên tìm hiểu rõ ý nghĩa của nó nhé!

– Tranh Đông Hồ: những bức tranh Đông Hồ vô cùng đẹp và mang nhiều ý nghĩa dân gian được xem là vô cùng hợp phong thủy. Ý nghĩa của những bức tranh này lại vô cùng gần gũi, thường kể về các tính cổ ngày xưa, đơn giản, dễ thương và rất ấn tượng. Chính vì vậy, tranh Đông Hồ chính là dòng tranh treo cầu thang theo phong thủy vô cùng tuyệt vời để bạn lựa chọn.

– Một gợi ý về tranh treo cầu thang hợp phong thủy rất tuyệt vời khác dành cho những ai yêu thích sự ấn tượng đó là các dòng tranh đá quý. Những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên hoặc phong cảnh làng quê sẽ giúp cả một góc tường cầu thang nhà bạn trở nên bừng sáng. Bạn đừng vội cho rằng đá là khô cứng nhé, chúng thực sự rất mềm mại và dễ chịu đấy.