Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp

Khi xây dựng một ngôi nhà thường các gia chủ đều muốn xây nhà đẹp. Một ngôi nhà đẹp ở đây không chỉ là đảm bảo đẹp về công năng sử dụng mà còn còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong việc bài trí thiết kế nội thất đẹp. Một trong những điều đó phải kể đến việc lựa chọn mẫu cầu thang khoa học và hợp lý sẽ góp phần tạo nên một tổng thể thống nhất trong ngôi nhà cũng như tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà của mỗi gia chủ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt sẽ  tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp để các bạn đọc cùng tham khảo.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp và lôi cuốn 

Hiện nay có rất nhiều mẫu cầu thang đẹp với các kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số điều  tư vấn  thiết kế nội thất  về mẫu cầu thang đẹp mà nhiều gia chủ đã và đang lựa chọn.

Mẫu cầu thang thẳng: Có ba loại là thang 1 đợt, 2 đợt và 3 đợt.

Cầu thang 1 đợt: Đây là mẫu cầu thang được thiết kế đơn giản nhất và có ưu điểm làm rộng diện tích sử dụng cho tầng trệt nhưng lại làm tốn diện tích cho các tầng trền vì phải làm hành lang đi bên cạnh. Bước tiếp theo sau khi lựa chọn kiểu cầu thang các bạn phải xác định được tỉ lệ hài hòa giữa các bậc thang như chiều cao, độ rộng, độ dốc và chiếu nghỉ, lan can….Với thang dạng thẳng, mỗi đợt thang không nên nhiều hơn 16 bậc vì số bậc này là tương đối hợp lý. Đồng thời bậc cầu thang được coi là lý tưởng khi đạt chỉ số chiều sâu từ 25 đến 30cm, chiều cao bậc từ 17 đến 18 cm. Các bậc thang đó hình thành độ dốc toàn bộ cầu thang trong vòng 20-30 độ.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 01

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 01

Cầu thang 2 đợt: Đây là mẫu thang chiếm diện tích ít nhất nhưng có nhược điểm là các đợt dưới thường bị tối và bí. Để khắc phục nhược điểm này nên các kiến trúc sư có thể biến tấu hoặc phối cách trang trí để làm cho tổng thể cầu thang thêm đẹp và không bị mất cân đối với tổng thể chung.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 02

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 02

Cầu thang 3 đợt: Mẫu thang này trông thông thoáng và có kiểu dáng và tạo thêm vẻ uyển chuyển cho ngôi nhà. Các bạn có thể kết hợp chiếu sáng nếu tum thang làm mái kính, mái nhựa trong tuy nhiên lại tốn diện tích nhất. Nếu nhà bạn có diện tích rộng rãi, thông số về chiều cao của các tầng nhà lớn, đặt cao vấn đề an toàn trong giao thông cầu thang khi sử dụng thì chúng tôi gợi ý mẫu thang này là một lựa chọn thích hợp cho gia chủ. Ngoài ra, về tỷ lệ thiết kế (chiếu nghỉ) chỉ có ở thang thẳng mà không có ở dạng thang tròn. Việc xác định độ rộng cho chiếu nghỉ thì phụ thuộc vào vế thang (chiều thang của cầu thang). Phần chiếu nghỉ sẽ được trang trí một số tiểu cảnh hoặc thiết kế cách điệu sẽ tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhà và nội thất nhà đẹp  của bạn trở nên thu hút hơn.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 03

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 03

Cầu thang tròn (uốn lượn): Đây là kiểu cầu thang mà các bậc xoay quanh một trục và có ưu điểm là dễ bố trí sắp đặt, có tính thẩm mỹ cao nhờ vào các đường cong uốn lượn hoặc xoắn ốc mềm mại tăng thêm vẻ mỹ quan cho căn phòng cũng như ngôi nhà. Đồng thời ưu điểm của kiểu này còn là tiết kiệm diện tích và không gian, thường được lựa chọn cho các ngôi nhà có diện tích hẹp. Tuy nhiên nhược điểm của loại thang này là khó đi và khó mang vác đồ đạc. Đặc biệt, với những gia đình có người già và trẻ nhỏ thì kiểu dáng này không phải là lựa chọn tối ưu. Lời khuyên của các kiến trúc sư là các bạn không nên sử dụng thang tròn cho những trần quá cao mà chỉ thích hợp cho độ cao dưới 3m để không gây cảm giác chóng mặt khi đi lại.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 04

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 04

Về yếu tố phong thủy: Một điểm nữa chúng tôi gợi ý là các bạn cũng nên lưu tâm đến vấn đề phong thủy bởi cầu thang còn được ví như xương sống của ngôi nhà và là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa đi các tầng trong nhà. Ngoài ra, cầu thang là nơi khí khởi phát để tiếp dẫn lên hay xuống lầu, cũng chính là nơi luân lưu di động của khí. Vì vậy, nếu cầu thang mở tại những cung tốt thì các tầng trên được tốt. Ngược lại thì các tầng trên phải chịu xấu. Bậc cầu thang cũng phải hoàn toàn kín, liền nhau, không có lỗ hổng giữa các bậc. Điều này bảo đảm rằng tài chính gia đình sẽ không bị thất thoát. Còn về số bậc của cầu thang theo phong thủy thì số bậc cầu thang tính tới mặt sàn mỗi tầng là căn cứ chính để định tốt, xấu mà không câu nệ tổng số bậc cầu thang trong nhà. Tại nhiều ngôi nhà, cầu thang không được bố trí tại cùng một cung vị, có khi cầu thang lên mỗi tầng lại được bố trí ở một vị trí khác nhau.

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 05

Tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp- Mẫu 05

Như vậy, qua bài viết tư vấn thiết kế nội thất cầu thang đẹp chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt đã chia sẻ cũng các bạn đọc về một số mẫu cầu thang cũng như một số lưu ý để gia chủ lựa chọn một mẫu cầu thang đẹp và khoa học cho ngôi nhà của mình. Hi vọng đây sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho các bạn đọc. Mọi thắc mắc hay đóng góp các bạn đọc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM