Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng

Ở Việt nam hiện nay, các mẫu nhà đẹp ngày càng nở rộ đi cùng đó là các nội thất hiện đại cũng được sử dụng khá nhiều. Thống kế cho thấy, nhà phố là loại nhà có lượng điện tiêu thụ cao nhất, khoảng 805 kWh/người/năm trong khi nhà trong hẻm tiêu thụ 660 kWh/người/năm, nhà chung cư tiêu thụ 719 kWh/người/năm và nhà cho người thu nhập thấp tiêu thụ 265 kWh/người/năm. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi công ty Kiến Tạo Việt sẽ tư vấn thiết kế nội thất khoa học, hợp lý để góp phần đáng kể t rong việc giảm thiểu năng lượng sử dụng cho không gian nhà đẹp.

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng cho không gian nhà đẹp

Xu hướng ngày nay việc sử dụng các nội thất không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn mà việc tiết kiệm năng lượng tối đa cũng đang là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin  tư vấn thiết kế nội thất  cho các bạn đọc với một số lưu ý như sau:

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng - Ảnh 01

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng – Ảnh 01

Sử dụng hệ thống thiết bị làm mát: Các thiết bị làm mát như quạt cây, quạt trần, máy điều hòa không khí không chỉ được coi là vật trang trí cho không gian mà còn là các thiết bị hỗ trợ làm mát hữu ích. Tuy nhiên, việc dùng như thế nào để tiết kiệm năng lượng cũng là điều mà nhiều chủ nhà gửi thư về cho chúng tôi. Chúng tôi gợi ý cho các bạn đặc biệt là trong những ngay hè nóng bức, nếu với không gian ngôi nhà nằm ở hướng đón nhiều gió, ánh sáng thì thay vì lựa chọn những chiếc điều hòa có công suất tiêu thụ điện cao, các bạn có thể sử dụng những chiếc quạt cây hoặc những chiếc quạt trần loại tiết kiệm năng lượng. Khi mùa đông đến các bạn cũng có thể đổi chiều quay của quạt, để cánh quạt quay ngược sẽ tạo ra gió ấm nhẹ nhàng trong không khí. Với mẹo thiết kế và lựa chọn như vậy không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn mà còn giúp gia chủ không tốn kém nhiều với việc sử dụng ít điện năng.

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng - Ảnh 02

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng – Ảnh 02

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng: Những chiếc đèn thường là các thiết bị được sử dụng trong không gian nội thất đẹp như bóng đèn, hệ thống đèn LED, đèn pha….nhưng cũng tùy vào không gian mà chúng ta lựa chọn các loại thiết bị sao cho phù hợp. Với những không gian sử dụng những chiếc bóng đèn trang trí thì lời khuyên của chúng tôi là tốt nhất các bạn nên thay thế những loại bóng đèn cũ bằng bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng sẽ sản sinh ít nhiệt và tiết kiệm năng lượng rất tốt. Hoặc một cách khác là các bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế sẽ làm giảm thiểu tối đa nhu cầu sử dụng năng lượng cho ngôi nhà đẹp.

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng - Ảnh 03

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng – Ảnh 03

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng - Ảnh 04

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng – Ảnh 04

Sử dụng vật trang trí khác: Vào những tháng ngày đông lạnh giá để giữ ấm cho ngôi nhà các bạn có thể sử dụng những tấm cách nhiệt bằng xốp bên trong. Hoặc với những ngôi nhà có bài trí rèm cửa thì những chiếc rèm cửa giúp cân bằng nhiệt trong phòng. Vào ngày hè, những tấm rèm sẽ giúp cản nhiệt khi đóng kín và hấp thụ nhiệt khi mở vào mùa đông.  Một mẹo nhỏ thôi nhưng sẽ giúp giữ cho ngôi nhà ở nhiệt độ phù hợp và đó cũng đã góp phần tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng - Ảnh 05

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng – Ảnh 05

Trồng cây xanh kiểm soát khí hậu: Việc trồng cây xanh trong nhà không chỉ tạo cảnh quan cho không gian nhà mà còn mang lại không khí trong lành, giúp ổn định nền nhiệt, tránh lãng phí năng lượng. Ví dụ, nếu trồng cây ở phía Nam và phía Tây sẽ giúp bảo vệ căn nhà khỏi ánh nắng mặt trời oi nóng vào mùa hè, vào mùa đông các nhánh cây trút lá sẽ để ánh nắng mặt trời tràn vào và sưởi ấm cho ngôi nhà bạn.

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng - Ảnh 06

Tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng – Ảnh 06

Một vài lưu ý khác: Phòng khách là nơi chủ nhà thường dành nhiều vật dụng trang trí cũng như dành nhiều thời gian nhất cùng bạn bè và gia đình, còn phòng ngủ là nơi thoải mái nhất trong căn nhà. Để giảm tác động tới môi trường trong không gian này, các bạn nên đóng cửa chớp hoặc kéo màng lại để ngôi nhà được mát bởi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa sổ không được che chắn có thể khiến tiền điện nhà bạn tăng 20%. Ngoài ra  với không gian như phòng bếp thường là nơi tiêu tốn năng lượng và nước nhiều nhất. Do đó các bạn có thể thay đổi thói quen như rửa chén đĩa trong bồ nước xà phòng và tráng trong một bồn nước lạnh khác, hoặc sử dụng lại tất cả các loại túi ni lông để đựng đồ hoặc làm túi rác. Nếu có 2 thùng rác, một thùng đựng rác hữu cơ và một thùng đựng các loại khác.

Như vậy, chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt đã chia sẻ đến các bạn đọc một số giải pháp giúp không gian nhà bạn giảm thiểu tối đa nhu cầu sử dụng điện năng, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng cũng như tài chính cho gia đình bạn. Mọi ý kiến hoặc đóng góp các bạn đọc vui lòng gửi thư hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM