Vị trí kiêng kỵ bố trí ban thờ phải tránh tuyệt đối

Ban thờ hay phòng thờ được coi là vị trí linh thiêng nhất trong gia đình. Ban thờ quay về hướng tốt, bố trí ở những vị trí đắc địa, thu hút cát linh, sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Nhưng ngược lại, nếu bố trí vào những vị trí không tốt sẽ phạm đến tổ tiên, mang lại những điều không may cho gia chủ. Ảnh hưởng đến sức khỏe, gia tài và vận khí.

Hôm nay Kiến Tạo Việt xin được giới thiệu một số vị trí kiêng kỵ bố trí ban thờ trong nhà để mọi người tránh khi xây nhà.

Vị trí kiêng kỵ bố trí ban thờ trong nhà

  • Quay lại ngược hướng với ngôi nhà

Ban thờ tổ tiên không nên đặt ngược hướng với ngôi nhà. Nghĩa là quay mặt vào trong, lưng hướng về phía cửa chính. Điều này ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Bởi hướng cửa chính thường là hướng tốt theo phong thủy. Nằm vào trong các cung tốt nên việc quay mặt lại sẽ đối nghịch, quay về hướng không tốt, thậm chí là hướng xấu, cung xấu.

  • Hướng ban thờ không hợp với tuổi của gia chủ

Một trong những việc đầu tiên khi xây nhà là xem tuổi của gia chủ. Ban thờ cũng vậy. Chọn vị trí đặt ban thờ cũng quan trọng không kém việc chọn hướng nhà. Cần phải chọn hướng hợp với tuổi của gia chủ để hi vọng mang lại những điều bình an, phúc lộc cho gia đình.

vi-tri-kieng-ky-bo-tri-ban-tho

  • Ban thờ đặt gần nơi ô uế

Ban thờ và nhà vệ sinh tuyệt đối không được đặt ở gần nhau. Tuyệt nhiên càng không được phép đặt ban thờ trên nóc nhà vệ sinh. Điều này sẽ làm mất đi sự thanh tịnh vốn có.

  • Đặt ban thờ đối diện trực tiếp cửa sổ

Ánh nắng trực diện từ cửa sổ chiếu vào ban thờ- nơi người âm trở về chứng giám, ban phát lộc cho con cái sẽ khiến âm khí quá yếu. Và tổ tiên không thể trở, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

  • Đặt ban thờ trong phòng ngủ

Đây là một vị trí kiêng kỵ bố trí ban thờ tuyệt đối. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, riêng tư của vợ chồng, có nhiều điều không thanh tịnh. Chính vì vậy mà việc đặt ban thờ ở đây sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm, tôn kính ông bà tổ tiên. Ảnh hưởng rất nhều đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.

  • Đặt ban thời dưới xà ngang

Vị trí này cũng không tốt một chút nào cho gia chủ. Ban thờ ngay dưới xà ngang sẽ tạo ra những sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Có thể xuất hiện một số bệnh vặt nhưng dài dẳng, lâu dần làm sức khỏe suy kiệt: đau đầu, luôn trong trạng thái bất an, thần kinh suy nhược..

Đây là một số điều, vị trí kiêng kỵ bố trí ban thờ trong gia đình. Trước khi xây nhà, gia chủ nên tìm hiểu phong thủy theo tuổi, tham khảo một số điều kiêng kỵ. Và hơn hết là nên nhờ đến sự tư vấn từ các kiến trúc sư lành nghề, có kiến thức chuyên môn cao trong ngành thiết kế nội thất, nhà ở…

Nếu có thắc mắc, hãy cứ liên hệ với Kiến Tạo Việt để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11, Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Thực hiện: Nguyễn Thảo

Nguồn ảnh: Sưu tầm