Những ngôi nhà có chi phí xây dựng thấp được nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn nhờ tính tiết kiệm và khả năng biến tấu đa dạng phong cách thiết kế. Nếu bạn đang có ý định xây nhà 200 triệu ở nông thôn, hãy tham khảo các mẫu nhà dưới đây của chúng tôi để có những ý tưởng mới mẻ nhé.

Mẫu nhà mái thái

Những ngôi nhà mái thái giá rẻ thông thường có diện tích sàn dưới 1000m2 được xây dựng với số tầng từ 1 đến 2 tầng hiện nay rất được ưa chuộng tại các vùng nông thôn Việt Nam. Kiểu nhà này phù hợp với những gia đình có quỹ đất rộng nhưng không muốn đầu tư quá nhiều cho việc xây dựng nhà ở.

Những ngôi nhà mái thái giá rẻ rất được ưa chuộng tại các vùng nông thôn Việt Nam

Những ngôi nhà mái thái giá rẻ rất được ưa chuộng tại các vùng nông thôn Việt Nam

Những ngôi nhà cấp 4 này thường sẽ sử dụng mái tôn giả ngói hoặc các loại tôn lạnh để làm đẹp, giảm ảnh hưởng của thời tiết và gánh nặng lên ngôi nhà. Đồng thời, chúng cũng giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều so với loại trần ngang hay ngói.

Đây là giải pháp xây dựng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, đồng thời cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ nhà. Chỉ cần hơn 200 triệu một chút bạn đã có thể sở hữu một căn nhà mái thái gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ khá rộng rãi.

Mẫu nhà chia 3 gian

Để tiết kiệm chi phí với kiểu thiết kế tối giản cho ngôi nhà, nhiều gia đình thường lựa chọn mẫu nhà chia làm 3 gian. Phong cách thiết kế này sẽ giúp mang lại không gian khá đơn giản nhưng vẫn rất rộng rãi và tiện nghi phù hợp với gia đình ít người hoặc cặp vợ chồng trẻ.

Mẫu nhà trệt mái bằng

Nhà trệt mái bằng trở thành xu hướng mới trong xây dựng và có sức lan tỏa khá lớn nhờ thiết kế đẹp mắt, độc đáo nhưng không kém phần sang trọng. Lối kiến trúc này thường được trang trí theo nhiều phong cách từ đơn giản đến đa dạng. Phối màu chính là yếu tố giúp không gian sống trở nên sinh động và tinh tế của ngôi nhà.

Mẫu nhà có gác lửng

Xây nhà 200 triệu ở nông thôn sẽ trở nên hoàn hảo nếu bạn thiết kế cho ngôi nhà của mình theo mẫu nhà có gác lửng. Đây chính là một giải pháp khá “toàn năng” khi vừa có thể mở rộng không gian sống, mang lại nét độc đáo cho căn nhà với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc xây dựng nhà tầng.

Mẫu nhà có gác lửng là một giải pháp khá “toàn năng” giúp mở rộng không gian sống, mang lại nét độc đáo cho ngôi nhà

Mẫu nhà có gác lửng là một giải pháp khá “toàn năng” giúp mở rộng không gian sống, mang lại nét độc đáo cho ngôi nhà

 

Mẫu nhà mái xéo

Nếu bạn cảm thấy ngôi nhà mái thái đã được xây dựng quá nhiều hay mẫu nhà mái bằng nhàm chán và không muốn đi theo lối mòn thì có thể tham khảo mẫu nhà mái xéo rất độc đáo và hiện đại. Những căn nhà này sẽ được thiết kế hình hộp và được cách tân với phần mái nằm xéo.

Phong cách thiết kế này phù hợp với những mảnh đất có diện tích trên 50m2. Cách thiết kế này sẽ phần nào giúp ngôi nhà có điểm nhấn hơn và gác lửng sẽ trở nên rộng rãi hơn. Đây là một kiểu nhà ở phù hợp với cả vùng nông thôn và thành phố với chi phí thấp.

Mẫu nhà chữ L

Thiết kế nhà chữ L sẽ giúp bạn tận dụng mảnh đất còn dư ra để làm một khu vườn nhỏ vô cùng sinh động. Nhà được xây dựng theo phong cách này sẽ có mặt tiền ngang nhờ tạo được phần hiên khá rộng và dài giúp các thành viên trong gia đình sống hòa mình với thiên nhiên hơn. Thiết kế này rất được ưa chuộng và phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình tại vùng nông thôn.

Thiết kế nhà chữ L sẽ giúp bạn tận dụng mảnh đất còn dư ra để làm một khu vườn nhỏ vô cùng sinh động

Thiết kế nhà chữ L sẽ giúp bạn tận dụng mảnh đất còn dư ra để làm một khu vườn nhỏ vô cùng sinh động

Mẫu nhà chữ U

Mẫu nhà chữ 4 là một trong những thiết kế đẹp và độc đáo. Nhà được xây dựng theo phong cách này sẽ tạo nên một khoảng sân rộng phía trước nhà. Bạn có thể làm gara ô tô, làm sân chơi rất tiện lợi. Tuy nhiên, để xây dựng theo kiểu dáng này, bạn cần có một mảnh đất khá rộng.

Xây nhà 200 triệu ở nông thôn hoàn toàn có thể thực hiện được với một số mẫu nhà đơn giản nhưng rất hiện đại mà Thiết kế nội thất KTV đã gợi ý. Hãy cân nhắc để chọn ra những giải pháp phù hợp nhất để mang lại không gian sống rộng rãi và đầy đủ tiện nghi nhé.

Xây nhà 200 triệu ở nông thôn ấn tượng thịnh hành hiện nay
Rate this post
Share →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *