Chia sẻ kinh nghiệm việc xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu

Bạn muốn xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu để tiết kiệm chi phí nhưng lại đang phân vân không biết làm cách nào. Điều này sẽ không còn là trở ngại của bạn sau khi theo dõi bài viết về kinh nghiệm thiết kế nhà mà chúng tôi mang đến dưới đây.

Lên kế hoạch xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu

Điều mà ai cũng mong muốn chính là xây được ngôi nhà rộng rãi, khang trang nhưng chỉ mất một khoản chi phí thấp. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng, đồ nội thất đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả các thành viên.

Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu và tham khảo từ nhiều nguồn thông tin cũng như hỏi han kinh nghiệm từ những người trong nghề để xác định mọi chi tiết liên quan đến ngôi nhà.

Bạn cũng có thể thông qua việc kiểm nghiệm thực tế bằng việc hỏi thăm những gia đình đã xây nhà trước đó để giảm được tối đa mức chi phí và có số liên lạc của nhà cung cấp nguyên vật liệu và nhà thầu tốt nhất từ họ.

Lên kế hoạch xây nhà là việc quan trọng

Lên kế hoạch xây nhà là việc quan trọng

Sau đó, bạn cần tiến hành lập kế hoạch chi tiết nhất với các bảng hạch toán rõ ràng, khoa học từng hạng mục để khi thi công không tốn quá nhiều thời gian đắn đo.

Cùng với đó là việc tính toán số nhân công và các nguyên vật liệu rẻ tiền sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn bao giờ hết. Điều này vô cùng quan trọng để quyết định xây nhà 80m2 giá rẻ trở nên khả thi.

Xác định vị trí xây dựng

Việc xác định vị trí và địa hình của mảnh đất sẽ giúp bạn đảm bảo được sự an toàn của công trình về sau với các phương án phù hợp. Với lô đất ruộng thì bạn cần thiết kế phần móng thật chắc chắn, tránh sụp lún sau này gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên, vì phần móng làm trên ruộng sẽ tốn rất nhiều chi phí ban đầu nên bạn nên hạn chế làm nhà trên vùng đất này nếu không muốn mất nhiều hơn số tiền dự tính. Thay vào đó hãy chuyển sang vị trí khác có địa chất ổn định.

Đồng thời, bạn cũng phải tính toán kỹ lưỡng hướng nhà theo hướng đất. Bên cạnh đó, bạn không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Nếu hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ sẽ đem lại nguồn vượng khí dồi dào và nhiều thuận lợi về đường tình cảm, tài lộc và công danh.

Hướng nhà cần phù hợp với mệnh gia chủ

Hướng nhà cần phù hợp với mệnh gia chủ

Ngược lại, nếu yếu tố này không được quan tâm đến sẽ gây ra nhiều phiền phức cho con đường sự nghiệp, thậm chí khiến tan cửa nát nhà trong trường hợp phạm vào đại kỵ.

Chọn bản vẽ thiết kế phù hợp

Phong cách thiết kế khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau, càng đơn giản thì càng giảm thiểu được nhiều thứ phát sinh. Vì vậy, chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu là theo phong cách đơn giản, sang trọng nhưng vẫn có tất cả công năng cần thiết nhằm phục vụ nhu cầu của gia đình.

Với những gia đình trẻ chỉ có 2 thế hệ con cái và bố mẹ thì vấn đề tiết kiệm không gian không quá khó khăn. Đa phần những gia đình như vậy chỉ cần 2 phòng ngủ, phòng khách tương đối nhỏ và phần còn lại tận dụng để làm nhà bếp, nhà vệ sinh.

Cùng với đó là việc tối đa các chi tiết, không cần thiết thêm vào những vị trí vô nghĩa. Điều này chỉ khiến chi phí bị đội lên cao và các phòng ốc quan trọng bị giảm diện tích.

Chọn nguyên liệu tốt nhưng giá hợp lý

Nguyên liệu là một phần không thể thiếu trong kết cấu của mỗi công trình. Đặc biệt với việc xây nhà 80m2 với 150 triệu thì đây là yếu tố mang tính quyết định.

Giá nguyên liệu quyết định chi phí xây nhà

Giá nguyên liệu quyết định chi phí xây nhà

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lựa chọn loại quá kém chất lượng khiến ngôi nhà nhanh chóng bị xuống cấp. Và lúc này bạn sẽ phải tốn thêm rất nhiều chi phí để tôn tạo lại, đôi khi việc sửa chữa thường xuyên còn có giá thành nhiều hơn so với việc bạn xây mới.

Để làm được điều này, bạn nên tham khảo giá vật liệu ở nhiều cơ sở khác nhau đảm bảo sự tối ưu nhất về giá cả. Bởi lẽ không phải ở đâu có giá cao thì chất lượng cũng theo đó mà tương ứng tốt. Những cửa hàng sang trọng sẽ mất thêm chi phí thuê nhà nên việc tăng giá là không tránh khỏi.

Vậy việc xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu quả thật không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải chi tiết trong việc tính toán. Thiết kế nội thất KTV hy vọng nhờ kinh nghiệm mà chúng tôi đưa ra trên bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.