Cần chuẩn bị gì khi có ý định xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu?

Một ngôi nhà cấp 4 xây dựng trên quỹ đất nhỏ và chi phí có hạn phù hợp với những gia đình ít người và có mức thu nhập hạn chế. Vậy trước khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu, bạn cần chuẩn bị những gì? Tham khảo bài viết của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

1. Cần chuẩn bị gì khi muốn xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu?

Nhiều người cho rằng việc xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu là một điều rất khó để thực hiện. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn có thể có những ngôi nhà được xây dựng tại nông thôn được xây dựng với mức chi phí này.

Nhà cấp 4 150 triệu có thể xây dựng tại nông thôn

Nhà cấp 4 150 triệu có thể xây dựng tại nông thôn

Để thực hiện được điều này, việc đưa ra mức dự trù kinh phí có sai số nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Mức dự trù này sẽ cần căn cứ vào số lượng và chi phí cần thiết của từng hạng mục cần thiết. Đó có thể là công thợ, gạch, xi măng, thép, đá, óng nước đá ốp, cửa, đèn, điện, đồ nội thất, thiết bị vệ sinh, điện nước,…

Ngoài ra, bạn cũng cần dự toán trước những kinh phí phát sinh trong quá trình thi công xây dựng. Để có thể đưa mức chi phí cần bỏ ra ít nhất, bạn cần chọn lựa vật liệu giá rẻ vào từng thời điểm để giảm về mức tối thiểu.

Chọn xây dựng vào thời điểm giá vật liệu rẻ

Chọn xây dựng vào thời điểm giá vật liệu rẻ

Một số những công đoạn cần chuẩn bị để xây dựng nhà cấp 4 150 triệu gồm có:

  • Tham khảo mẫu nhà thực tế đã được xây dựng với mức chi phí tương đương. Rút ra kinh nghiệm và chọn lọc được những thiết kế phù hợp với “túi tiền” và sở thích.
  • Khảo sát thị trường cung cấp nguyên vật liệu trong xây dựng. Bạn cần chọn được nơi có mức giá bán tối thiểu và xây dựng tránh vào “mùa” để chi phí bỏ ra không quá cao.
  • Lập bảng hạch toán kinh phí cho toàn bộ công trình một cách chi tiết, tránh những phát sinh không đáng có.
  • Chọn đơn vị thi công đảm bảo giúp chất lượng công trình tốt nhất và không phát sinh những khoản không hợp lý.
  • Nhờ những người có kinh nghiệm trong xây dựng để giám sát công trình, tránh gây thâm hụt nguyên vật liệu.
  • Tận dụng những vật liệu thừa để tiết kiệm kinh phí mua mới.

2. Những mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoảng kinh phí lớn nhờ cắt giảm được nhiều khoản chi phí không đáng có. Thông thường, khoảng 150 triệu này mới chỉ tính toán khi chưa tính chi phí cửa kính cùng những vật liệu trang trí và nội thất. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho ý tưởng của mình.

  • Nhà cấp 4 dạng chữ L được thiết kế gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và có thể kèm theo một khu vực để xe phía cuối thiết kế của ngôi nhà. Thiết kế này sẽ được thiết kế mái dốc để thoát nước.
  • Nhà cấp 4 thiết kế gác lửng đơn giản sẽ giúp bạn tăng thêm diện tích sinh hoạt của gia đình nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Mức chi phí cho phần thô cũng chỉ khoảng 150 triệu chưa bao gồm cửa, cổng, điện, nước và sơn phủ. Thiết kế này gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ tầng trệt, 1 phòng ngủ trên gác lửng , 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh.
  • Nhà cấp 4 thiết kế gác lửng đơn giản sẽ giúp bạn tăng thêm diện tích sinh hoạt của gia đình

Nhà cấp 4 thiết kế gác lửng đơn giản sẽ giúp bạn tăng thêm diện tích sinh hoạt của gia đình

  • Nhà cấp 4 mái tôn lạnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giảm tải trọng mà phần khung của nhà phải “chịu đựng” đồng thời giúp căn nhà được mát mẻ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Phần thô chưa tính xây trát và các thiết kế khác rơi vào khoảng 150 triệu, phù hợp với nhiều gia đình vùng nông thôn.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu hoàn toàn có thể thực hiện được tại khu vực nông thôn và có thể chênh lệch lên khoảng 50 đến 70 triệu nếu xây dựng tại thành phố. Thiết kế nội thất KTV sẽ giúp bạn dự trù chính xác và chuẩn bị chu đáo những bước tính toán phù hợp trước khi bắt tay vào thiết kế và xây dựng.