Gia đình bạn đang băn khoăn việc xây nhà nhưng lại chỉ chi trả được số tiền 100 triệu. Vì vậy vấn đề xây nhà ống 100 triệu có khả thi hay không đang khiến bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ. Hãy đọc bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Số tiền 100 triệu có thể xây được nhà gì?

Những gia đình có nguồn thu nhập ít ỏi luôn muốn sở hữu ngôi nhà với diện tích vừa phải, đầy đủ tiện nghi với mức giá thấp. Vậy phải chọn kiểu nhà nào để phù hợp với tiêu chí mà bạn đưa ra?

Đối với người không khá giả về kinh tế thì số tiền 100 triệu không phải là nhỏ, có khi tích cóp cả một đời bạn cũng khó mà tiết kiệm được. Hoặc có thể người có điều kiện nhưng lại là những gia đình trẻ hoặc người độc thân, họ vẫn chọn việc xây dựng một ngôi nhà chỉ với 100 triệu.

Xây nhà với 100 triệu là điều có thể

Xây nhà với 100 triệu là điều có thể

Nếu biết tính toán chi tiết, tỉ mỉ thì vấn đề xây nhà khoảng 100 triệu là chuyện không quá khó khăn. Và những yếu tố mà bạn lưu ý đến chính là tổng diện tích, phong cách thiết kế, nguyên vật liệu sử dụng, thời gian thi công, chi phí nhân công….

Với mức giá thấp như vậy, bạn có thể chọn những dạng nhà ống làm bằng mái bằng, mái tôn, mái thái hoặc nhà tiền chế lắp ghép… Đây là một số kiểu thiết kế tiêu biểu mà có chi phí hợp lý nhất với nhu cầu của bạn.

Xây nhà giá rẻ 100 triệu với kiểu tiền chế lắp ghép

Đây là kiểu thiết kế nhà hiện đại, chi phí thấp, diện tích sử dụng rộng hơn với thời gian hoàn thành công trình nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến các bộ phận cấu tạo nên ngôi nhà như sau:

Phần móng ngôi nhà

Đối với dạng nhà tiền chế thì bạn không cần mất quá nhiều công sức cũng như tiền của cho phần nền móng như các ngôi nhà khác. Bạn chỉ cần san thật bằng phẳng phần nền nhà, đầm chắc chắn và tiến hành đổ bê tông nền.

Phần móng rất quan trọng với ngôi nhà

Phần móng rất quan trọng với ngôi nhà

Nhờ thiết kế này mà gia đình bạn có thể tiết kiệm tới gần 20% giá trị của căn nhà. Trong khi phần móng của công trình bình thường đều chiếm chi phí rất cao tới khoảng hơn 30%, đặc biệt là đối với nền đất có địa chất yếu như đất ao, đất ruộng…

Xây nhà dưới 100 triệu với phần khung thép tiền chế

Khung của ngôi nhà bao gồm cột, sàn, dầm, tường có chức năng nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà. Các khung này sẽ được làm sẵn tại các nhà máy chuyên sản xuất vật liệu. Từ đó có thể khắc phục được hầu hết nhược điểm của lối thi công truyền thống, đặc biệt là giảm trọng lực tác động đến phần móng của ngôi nhà.

Xây nhà ống 100 triệu bằng tường đặc biệt

Loại vật liệu này rất đa dạng về kiểu dáng cũng như mẫu mã nhằm đảm bảo độ bền chắc, cách âm, chống nóng, chống thấm… Như vậy, có thể nói thép tiền chế sở hữu tất cả các tính năng cần có của bức tường mà giá thành vẫn rất hợp lý.

Giá thành làm nên ngôi nhà thép tiền chế rất hợp lý

Giá thành làm nên ngôi nhà thép tiền chế rất hợp lý

Một số vật liệu sau để bạn thoải mái lựa chọn như:

  • Tấm tường Panel 3D khi thi công chỉ cần tô vữa xi măng trên cả 2 mặt của tấm là bạn đã có một bức tường hoàn hảo.
  • Gạch bê tông bằng xốp có nguồn gốc từ những cát đá mạt được nghiền mịn kết hợp với xi măng, nước, hợp chất nhôm và thạch cao.
  • Tường tấm gỗ thay thế cho gạch thông thường rất tốt, có khả năng chống mối mọt, độ bền cao, chống nước, dễ lắp đặt.

Mái nhà

Bạn nên ưu tiên sử dụng loại tôn lạnh có tác dụng chống nóng cao hoặc tấm Cemboard với độ bền lên tới 50 năm. Đây là 2 loại phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn.

Ưu điểm của việc xây nhà với 100 triệu

Dưới đây là một số ưu điểm khi bạn quyết định xây nhà giá 100 triệu cho gia đình mình:

  • Không cần tốn quá nhiều thời gian để tính toán bố cục cho ngôi nhà.
  • Kết cấu đơn giản, tiết kiệm không gian và diện tích đất.
  • Mức chi phí không quá cao tránh được tình trạng vay mượn nhiều hơn mức có thể chi trả.

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi đã đưa ra trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn để xây nhà ống 100 triệu. Nếu có thêm sự đầu tư về thời gian dự toán chi phí thì việc sở hữu một không gian nhỏ mà tiện nghi là điều đơn giản.

Việc xây nhà ống 100 triệu có khả thi hay không
Rate this post
Share →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *